fbpx

เกลี้ยกล่อมแม่ค้าสาวสำเร็จไม่กระโดดแม่น้ำ หลังเครียดหนี้สิน

เชียงใหม่ 27 เม.ย. – แม่ค้าสาววัย 30 ปี เครียดปัญหาหนี้สิน ร้านถูกปิดไม่มีรายได้ พยายามจะกระโดดจากราวสะพานข้ามแม่น้ำปิง ในตัวเมืองเชียงใหม่ หวังฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมนานเกือบ 2 ชั่วโมง จึงยอมลงมาจากราวสะพานตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงสาวพยายามจะกระโดดแม่น้ำปิง บริเวณสะพานขัวสรีเวียงพิงค์ ถนนซูเปอร์ไฮเวย์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ หวังฆ่าตัวตาย พ.ต.ท.ศรีพิงค์ ไหวยะ สารวัตรป้องกันและปราบปราม พร้อมร้อยเวร และเจ้าหน้าที่ ไปยังที่เกิดเหตุ พบหญิงสาวอายุประมาณ 30 ปี พยายามจะกระโดดจากราวสะพานขัวสรีเวียงพิงค์ ลงแม่น้ำปิง ท่ามกลางชาวบ้านมามุงดูเป็นจำนวนมาก โดยหญิงสาวคนดังกล่าวทั้งร้องไห้และหัวเราะ บอกว่าเบื่อชีวิต อยากตายให้รู้แล้วรู้รอด เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อม ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จนหญิงสาวยอมไม่กระโดด ก่อนจะให้การช่วยเหลือไว้ได้อย่างปลอดภัย และนำตัวไปสงบจิตใจ


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามถึงสาเหตุที่คิดสั้นจะฆ่าตัวตาย เธอได้เล่าถึงปัญหาชีวิตว่า ตนเองเป็นแม่ค้าเปิดร้านอาหารในตัวเมืองเชียงใหม่ กระทั่งรัฐบาลมีคำสั่งให้ปิดร้าน โดยไม่รู้ว่าจะได้เปิดเมื่อไหร่ ขณะที่หนี้สินรุมเร้า สภาวะทางการเงินติดขัดทั้งหมด อยู่ในห้วงเวลาแห่งความทุกข์ จากการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตและครอบครัว จนทำให้เครียดและคิดสั้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่