fbpx

ตำรวจฉะเชิงเทรายิงหนังสติ๊ก-โยนประทัด สยบหนุ่มโรงงานคลั่งยา

ฉะเชิงเทรา 23 เม.ย. – หนุ่มโรงงานคลั่งยาใช้มีดทำร้ายชาวบ้านบาดเจ็บ ตำรวจงัดไม้เด็ดยิงหนังสติ๊กและจุดประทัดโยนใส่ ก่อนบุกเข้าชาร์จตัวสำเร็จตำรวจ สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้มีดทำร้ายร่างกายชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ ที่หอพักแห่งหนึ่ง ต.บางวัว อ.บางปะกง พบจุดเกิดเหตุเป็นหอพักปูน 2 ชั้น โดยผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อนายเกรียงไกร มะลึคะ อายุ 37 ปี ถูกมีดฟันเข้าที่ใบหน้าได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ชาวบ้านช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล ที่เกิดเหตุตำรวจพบวีระยุทธ ทวีทรัพย์ อายุ 40 ปี ยืนเอะอะโวยวาย พร้อมถือมีดอยู่หน้าห้องเลขที่ 2 ถัดจากห้องผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจต้องใช้อุปกรณ์ไม้ง่ามและโล่ ในการป้องกันอันตราย เนื่องจากนายวีระยุทธอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง และพกมีดไว้ในห้อง จำนวน 5-6 เล่ม รวมทั้งขวานสนาม 1 เล่ม โดยระหว่างที่มีการเจรจา นายวีระยุทธก็สวดมนต์เสียงดังตลอดเวลา โดยนั่งอยู่บนที่นอน และมีราวตากผ้ากั้น ทำให้ตำรวจมองไม่เห็น ระหว่างที่ตำรวจยืนประชิดประตู ปรากฏว่า นายวีระยุทธได้ขว้างมีดมาที่ประตูหน้าห้อง โชคดีที่มีมุ้งลวดกั้น ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะเขวี้ยงขวานสนามใส่ประตูอีกครั้ง แล้วลุกขึ้นเดินมาที่ประตู โดยในมือนั้นถือมีดขอ ก่อนจะฟันประตูและหน้าต่างที่ตำรวจยืนแอบอยู่


ชาวบ้านเห็นว่า ตำรวจยังไม่สามารถเข้าประชิดตัวนายวีระยุทธได้ จึงนำปืนบีบีกันมาให้ตำรวจยิง แต่ก็ไม่เป็นผล ก่อนที่ตำรวจจะงัดไม้เด็ด ขอยืมหนังสติ๊กจากชาวบ้าน แล้วยิงใส่นายวีระยุทธถึง 3 ครั้ง ทำให้นายวีระยุทธลุกขึ้นยืน แล้วใช้มีดขอฟันสิ่งของในห้อง สุดท้ายตำรวจต้องจุดประทัดโยนเข้าไปในห้อง จนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ก่อนที่นายวีระยุทธจะยอมทิ้งมีดขอ และตำรวจได้บุกเข้าชาร์จตัว โดยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง 

จากการตรวจค้นในกระเป๋า พบไอซ์จำนวนหนึ่งอยู่ในถุงพลาสติกขนาดเล็ก ก่อนจะส่งตัวนายวีระยุทธตรวจปัสสาวะ พบเป็นสีม่วง เบื้องต้นดำเนินคดีในข้อหาเสพยา และครอบครองไอซ์ สอบสวนนายวีระยุทธ ให้การว่า เป็นพนักงานโรงงาน แต่ไม่ได้ไปทำงานมา 3 วันแล้ว เนื่องจากตื่นสาย และไปซื้อไอซ์จากคนรู้จักมาเสพจนหลอน ซึ่งเป็นจังหวะที่นายเกรียงไกรมาเคาะห้อง จึงใช้อาวุธมีดทำร้าย 

ด้านนางสมบูรณ์ มะลึคะ อายุ 52 ปี มารดาของนายเกรียงไกร บอกว่า ขณะกำลังนอนพักผ่อนอยู่ในห้อง จู่ๆ นายวีระยุทธ ซึ่งเพิ่งมาเช่าห้องอยู่ได้เพียง 2 อาทิตย์ ก็ร้องเพลง สวดมนต์เสียงดัง ทำให้นอนไม่ได้ ลูกชายจึงเดินไปเคาะประตูห้อง เพื่อให้นายวีระยุทธเบาเสียง แต่พอนายวีระยุทธเปิดประตูมา ก็ใช้มีดฟันที่ใบหน้าลูกชาย และเกิดอาการคลุ้มคลั่งทันที ตนจึงตะโกนให้ลูกชายวิ่งหนีออกไปด้านนอก ก่อนที่ตนเองกับลูกสะใภ้จะหนีเข้าไปอยู่ในห้องน้ำ และโทรเรียกตำรวจ ซึ่งหลังตำรวจมาถึง ตนก็รีบขี่รถจักรยานยนต์ไปดูลูกชายที่ได้รับบาดเจ็บ พบว่าอาการสาหัส ต้องนอนไอซียู. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022