fbpx

เยาวราชพร้อมปรับ New Normal หลังวิกฤติโควิด-19

เยาวราช  21 เม.ย.-ผู้ค้าเยาวราช พร้อมปรับตัวหลังวิกฤติโควิด-19 ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปเป็นรูปแบบ New Normal (ความปกติใหม่) ตามที่มีการคาดการณ์ หรือรูปแบบใดๆ เพื่อขับเคลื่อนย่านการค้าเก่าแก่แห่งนี้ดำรงอยู่สู่รุ่นลูกหลาน และขานรับรัฐคลายมาตรการให้ค้าขายได้


นายวิศิษฎ์  ลิ้มประนะ  ประธานประชาคมนักธุรกิจย่านเยาวราช เปิดเผยว่า  หลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลต่อบรรยากาศการค้าและการท่องเที่ยวในย่านเยาวราชเงียบเหงาตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นมา แต่ขณะนี้เริ่มกระเตื้องขึ้นบ้าง จากการที่แต่ละร้านค้าปรับตัวใช้ช่องทางโซเชียลในการขายสินค้า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019  

ส่วนการผ่อนคลายมาตรการต่างๆที่เตรียมจะประกาศใช้ หากสถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับนั้น นายวิศิษฎ์ กล่าวว่า เป็นข่าวดีของผู้ค้าผู้ขายที่พร้อมขานรับมาตรการเนื่องจากสินค้าบางอย่าง หากใช้การจับจ่ายซื้อขายผ่านช่องทางออนไลน์เพียงอย่างเดียว คงไม่สามารถตอบสนองความต้องการระหว่างผู้ซื้อผู้ขายได้ ยกตัวอย่าง การซื้อขายทองคำหรือของที่มีมูลค่าสูง , ของไหว้เจ้าไหว้บรรพบุรุษ 


สำหรับการคาดการณ์ภายหลังวิกฤติโควิด-19  วิถีชีวิตผู้คนจะดำเนินไปแบบ New Normal จะส่งผลต่อการค้าขายและเสน่ห์ในย่านการค้าเก่าแก่แห่งนี้หายไปหรือไม่ นายวิศิษฎ์ กล่าวว่า วิกฤติที่เกิดขึ้นถือเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนทั้งโลกซึ่งล้วนต้องปรับตัวพร้อมรับกับวิถีชีวิตที่จะเปลี่ยนไปคนเยาวราชเองก็ต้องปรับตัวให้อยู่รอด ไม่ต่างจากผู้คนในย่านอื่นๆทั่วโลกเช่นกัน เสน่ห์ค้าขายแบบเดิมอาจเลือนหายไปบ้าง แต่เชื่อว่าหัวใจสำคัญคือความผูกพันในถิ่นฐานการทำธุรกิจ  ตั้งแต่บรรพบุรุษเริ่มสร้างและส่งต่อสู่รุ่นลูกหลาน จะขับเคลื่อนให้ลมหายใจของเยาวราชดำเนินต่อไปได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลพร้อมรับมือศึกซักฟอก

โฆษกรัฐบาล ลั่น รัฐบาลพร้อมแจงศึกซักฟอก ดักคอ ขอให้อภิปรายข้อเท็จจริง ไม่ใช้จินตนาการ เหน็บอย่าให้ประชาชนคิดว่ามี-ไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่แตกต่างกัน

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน