fbpx

ยังน่าห่วง! หญิงลำปาง วัย 64 ปี ป่วยโควิด-19

ลำปาง 19 เม.ย.- ผู้ว่าฯ ลำปาง ขอบคุณทุกฝ่ายแข็งขันป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด ส่วนครอบครัวของผู้ป่วยที่พบช่วงต้นเดือนถึง 4 ราย ล่าสุดหญิงวัย 64 ปี อาการน่าห่วงพบปอดติดเชื้อ แพทย์ดูแลใกล้ชิด


นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยความคืบหน้าอาการของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่พบช่วงวันที่ 3-7 เม.ย. จำนวน 4 รายว่า จากรายงานล่าสุดของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปางทราบว่าผู้ติดเชื้อทั้ง 4 ราย ยังพักรักษาอยู่ในโรงพยาบาล รายแรก เป็นหญิง อายุ 58 ปี อาการดีขึ้น ผลตรวจเป็นลบแล้ว แต่ยังต้องเฝ้าระวังอาการต่อไปอีกระยะ รายที่ 2 เป็นลูกสาว อายุ 42 ปี  อาการดีขึ้นเช่นกัน แต่ผลการตรวจยังเป็นบวก  รายที่ 3  อายุ 64 ปี เป็นป้า คือ พี่สาวของแม่ อาการยังน่าห่วง แพทย์ดูแลใกล้ชิด เนื่องจากเชื้อเข้าสู่ปอด ส่วนผู้ป่วยรายที่ 4 เป็นชาย อายุ 39 ปี ลูกชายของผู้ป่วยรายแรก อาการดีขึ้นอยู่ระหว่างการรักษา ทั้งนี้ ผู้ป่วยทั้ง 4 รายรักษาตัวอยู่ในห้องแยกโรค ไม่ได้ปะปนกับผู้ป่วยอื่น ๆ ทางจังหวัดเชื่อมั่นว่าจากการดำเนินงานทั้งในเรื่องของการรักษาของทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงการเฝ้าระวัง และการป้องกันโรคอย่างเข้มข้นจากความร่วมมือของทุกฝ่าย  จะทำให้จังหวัดลำปางกลับมาปลอดภัยในเร็ววัน.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่