โป๊ปฟรังซิสพระอาการดีขึ้นเล็กน้อย

Pope Francis on February 12, 2025แฟ้มภาพ 12 ก.พ.68

วาติกัน 20 ก.พ.- สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกที่ทรงอยู่ระหว่างรับการถวายการรักษาพระอาการปอดอักเสบทั้ง 2 ข้าง มีพระอาการดีขึ้นเล็กน้อย


สำนักวาติกันออกแถลงการณ์เมื่อช่วงค่ำวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาโดยรวมยังอยู่ในระดับทรงตัว ผลการตรวจพระโลหิตบ่งชี้ว่า พระอาการดีขึ้นเล็กน้อย โดยเฉพาะอาการอักเสบ แต่การที่ปอดอักเสบทั้ง 2 ข้างนั้นถือได้ว่าเป็นการติดเชื้อขั้นรุนแรง ทำให้ปอดอักเสบและเกิดรอยแผลเป็นได้ และทำให้หายใจได้ลำบากขึ้น

สำนักวาติกันรายงานด้วยว่า หลังเสวยพระกระยาหารเช้าแล้ว พระองค์ทรงอ่านหนังสือพิมพ์ และในช่วงสายทรงพูดคุยเรื่องงานกับบุคคลใกล้ชิด ก่อนเสวยพระกระยาหารกลางวัน จากนั้นทรงรับศีลมหาสนิท และในช่วงบ่ายทรงต้อนรับนายกรัฐมนตรีจอร์เจีย เมโลนีของอิตาลีที่เดินทางมาเข้าเฝ้าเพื่อเยี่ยมพระอาการ ทรงใช้เวลาพูดคุยกับผู้นำอิตาลีเป็นการส่วนพระองค์ราว 20 นาที


สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสทรงเข้ารับการถวายการรักษาพระอาการประชวรติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจที่โรงพยาบาลเจมิลลาในกรุงโรมตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ แพทย์ตรวจพบว่า ทรงมีพระอาการปอดอักเสบทั้ง 2 ข้างเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ สำนักวาติกันแจ้งว่า พระองค์จะประทับอยู่ที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาพระองค์ต่อไปตราบเท่าที่จำเป็น และงดพระกรณียกิจต่าง ๆ ในระหว่างนี้.-816(814).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท