ภท.สั่งส.ส.ช่วยโควิด จี้รัฐเร่งราชการแก้ปากท้อง

กรุงเทพฯ 18 เม.ย.- ภท.แนะเร่งแก้ปัญหาปากท้องชาวบ้าน หลังสถานการณ์โควิดฯดีขึ้น ชี้ราชการช่วยเหลือช้า ขณะที่ส.ส. ลงพื้นที่ควักเงินส่วนตัวแจกของป้องกัน


พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า หลังจากที่สถานการณ์วิกฤตไวรัสโควิด-19 มีแนวโน้มที่ดีขึ้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้แสดงความเป็นห่วงและส่งเสริมในการจัดหาอุปกรณ์ป้องกันให้บุคคลากรทุกคนมีความมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยในแต่ละพื้นที่ได้สนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาลและสำนักงานสาธารณสุขในพื้นที่เป็นอย่างดี ทั้งการมอบของใช้ที่จำเป็น อาทิ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และการเยี่ยมให้กำลังใจ ซึ่งในหลายพื้นที่สถานการณ์ดีขึ้นมาก แต่ปัญหาที่จะตามมาคือเรื่องปากท้องของชาวบ้าน ที่หลายคนต้องหยุดงานทำให้ขาดรายได้ ซึ่งในเบื้องต้นทางพรรคภูมิใจไทยได้ให้ ส.ส.ในพื้นที่ช่วยดูแลอย่างเร่งด่วน และในหลายพื้นที่ได้มีการแจกถุงยังชีพไปบ้างแล้ว 

นายปกรณ์ มุ่งเจริญพร ส.ส.สุรินทร์ พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ได้ประสานกับกลุ่มเพื่อนรวบรวมทุนไปจัดหา แอลกอฮอล์ 5,000ลิตรให้กับพี่น้องชาวสุรินทร์ และยังได้บริจาค แอลกอฮอล์ 1,000 ลิตรให้กับทางโรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน เพื่อนำไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ของแพทย์และพยาบาลในการดูแลผู้ป่วยต่อไป


ขณะที่ น.ส.มัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช ส.ส.ลพบุรี พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ล่าสุดได้ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพแก่ชาวบ้านในพื้นที่ เพราะในขณะนี้หลายครอบครัวประสบปัญหาเรื่องปากท้อง หลังจากที่ต้องอยู่บ้าน บางคนไม่มีงานทำขาดรายได้ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานในพื้นที่เข้ามาช่วยดูแล แจกถุงยังชีพให้กับประชาชนบ้าง แต่เข้าใจว่าติดกฎระเบียบหลายๆอย่าง ตนคิดว่าในสถานการณ์วิกฤตแบบนี้ราชการควรจะช่วยเหลือให้เร็ว กฎระเบียบตรงไหนยกเว้นได้ก็ควรยกเว้น เอาความเดือนร้อนของประชาชนเป็นที่ตั้งเพราะปัญหาที่จะตามมาในอนาคตคือปัญหาปากท้องของประชาชนที่ต้องเร่งหาวิธีการแก้ไขโดยด่วน นอกจากนี้ในเขตลพบุรีของตนส่วนใหญ่เป็นพื้นที่เกษตรกรรม รัฐบาลควรมีมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรที่ชัดเจนด้วย.- สำนักข่าวไทย      

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

ผู้กำกับโจ้ตาย

ครอบครัวยื่น DSI สอบการตายอดีต ผกก.โจ้-ยันไม่เคยมอบ “อัจฉริยะ” มาดูแลคดี

ครอบครัวยื่นคำร้อง DSI ตรวจสอบหาสาเหตุการตาย อดีตผู้กำกับกับโจ้ เข้าข่าย พ.ร.บ.อุ้มหายหรือไม่ ย้ำยังเชื่อใจตำรวจแต่ต้องการให้หน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบหาข้อมูลข้อเท็จจริงด้วย พร้อมระบุไม่เคยมอบหมายให้ “อัจฉริยะ” เข้ามาดูคดีการตาย ของอดีตผู้กำกับโจ้แต่อย่างใด