fbpx

ผู้ว่าฯ กระบี่ ชม จนท.อดทน แม้ถูกประชาชนตะโกนต่อว่า

ภูมิภาค 15 เม.ย. – ผู้ว่าฯ กระบี่ ชื่นชมเจ้าหน้าที่ประจำด่านคัดกรองชุมชนบ้านบางทอง ที่มีความอดทนอดกลั้น แม้ถูกหญิงสาวตะโกนต่อว่า กรณีเจ้าหน้าที่ไม่ทำใบอนุญาตผ่านทางให้ 


สืบเนื่องจากมีคลิปเหตุการณ์ที่มีหญิงสาวคนหนึ่งเข้าไปต่อว่าเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจชุมชนบ้านบางทอง หมู่ 6 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 13 เมษายน ตามคลิปที่ปรากฏ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงการกระทำ 


จากการสอบถามนายวีระพงศ์ ทองนุ้ย ผู้ใหญ่บ้าน ให้ข้อมูลว่า ในวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ประจำด่านไม่สามารถให้ผ่านทางได้ เพราะไม่มีหนังสืออนุญาตจากฝ่ายปกครอง แต่หญิงสาวคนดังกล่าวมีปฏิกิริยาที่ไม่สุภาพ ทำให้รู้สึกเสียกำลังใจ เพราะต้องทำตามคำสั่งอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันโควิด-19

ด้านผู้ว่าฯ กระบี่ ชื่นชมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอย่างเต็มที่ พร้อมฝากประชาชนให้เข้าใจว่า ที่เจ้าหน้าที่ทำ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน


ขอประชาชนเห็นใจเจ้าหน้าที่คัดกรองประจำด่านตรวจ

ส่วนอีกกรณีคล้ายกัน ที่ จ.พิษณุโลก มีหนุ่มนักธุรกิจตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่บริเวณด่านตรวจคัดกรองขาเข้าเมืองพิษณุโลก ต.ท่าทอง เนื่องจากทำให้รถติดขัดยาวเหยียดก่อนถึงหน้าด่าน และตำหนิเจ้าหน้าที่ว่าบริหารจัดการไม่เป็น

ล่าสุดวันนี้ (15 เม.ย.) นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้เดินทางไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่บริเวณด่านคัดกรองดังกล่าว ระบุเข้าใจว่าอากาศร้อนและรถติดมาก ทำให้ประชาชนเกิดอารมณ์ร้อนได้ แต่ก็ขอให้เห็นใจเจ้าหน้าที่ที่ทำงานหนักเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนป่วยเพราะโควิด-19

ทดลองเปิดด่านคัดกรอง 8 จุดเข้าเมืองพัทยา

ส่วนบรรยากาศที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังจากปรับปรุงมาตรการปิดเมืองสกัดโควิด-19 โดยกำหนดจุดคัดกรองเข้าเมืองเพิ่มเติมจากเดิม 5 จุด เป็น 8 จุด แต่บางส่วนวิพากษ์วิจารณ์อย่างอาจทำให้เกิดการจราจรติดขัดมากกว่าปกติ

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทดลองเปิดใช้ทั้ง 8 จุด เพื่อเก็บข้อมูลและปัญหาต่างๆ โดยมีผู้บริหารเมืองพัทยาลงพื้นที่ตรวจสอบการทำงาน ก่อนนำผลการทำงานที่ได้ไปประชุมและปรับปรุง และจะเปิดใช้จุดคัดกรองทั้ง 8 จุดอย่างเต็มรูปแบบจริงในวันพรุ่งนี้ (16 เม.ย.) ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

ดีอีเอส แจงส่ง “ไฟเซอร์” ไปบุรีรัมย์ข่าวปลอม

ดีอีเอส ย้ำแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส จัดสรรให้ 5 กลุ่มเป้าหมาย เตือนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอมวัคซีนไฟเซอร์ส่วนหนึ่งส่งไปบุรีรัมย์ ทั้งที่ไม่ใช่พื้นที่ระบาดหนัก