หุ้นไทยปิดลบ 20.25 จุด

กรุงเทพฯ 15 เม.ย. – หุ้นไทยลบ 20.25 จุด ดัชนีปิดที่ 1,236.10 จุด แรงขายทำกำไร นักลงทุนจับตาผลประกอบการไตรมาส 1/63


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าดัชนีตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดวันนี้ (15 เม.ย.) ที่ระดับ 1,236.10 จุด ลดลง 20.25 จุด หรือ 1.61% มูลค่าการซื้อขาย 69,418.86 ล้านบาท โดยดัชนีเคลื่อนไหวแดนลบเป็นส่วนใหญ่ ทำระดับสูงสุด 1,261.66 จุด และต่ำสุด 1,233.66 จุด

นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์กรุงไทย ซีมิโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ผันผวนเจอแรงขายทำกำไร หลังจากปรับขึ้นไปมากแล้วจากเก็งกำไรก่อนหน้านี้ และสัญญาณทางเทคนิคเริ่มเข้าเขต Overbought ซึ่งปรับตัวลงทิศทางเดียวกับตลาดต่างประเทศ โดยตลาดยุโรปเทรดบ่ายนี้ติดลบประมาณ 1.6-1.9% และดาวโจนส์ฟิวเจอร์สร่วงประมาณ 400 จุด ส่วนหนึ่งอาจมาจากราคาน้ำมันตลาดฟิวเจอร์สปรับตัวลงจนหลุด 20 เหรียญ/บาร์เรล 


นอกจากนี้ ติดตามการประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน โดยสหรัฐเริ่มประกาศผลประกอบการของกลุ่มการเงินแล้ว ซึ่งออกมาไม่ดี ส่วนตลาดหุ้นไทยจะมีการประกาศงบฯ กลุ่มแบงก์ คาดว่าจะออกมาไม่ดี ทำให้ตลาดดูไม่ค่อยดี ทั้งนี้ ในช่วง 5 สัปดาห์ที่ผ่านมาทางกองทุนซื้อสุทธิกว่า 30,000 ล้านบาท ทำให้มีความเป็นห่วงว่าถ้ามีข่าวไม่ดีทางกองทุนก็อาจจะขายออกมาบางส่วนได้ ดังนั้น ช่วงนี้จึงมองตลาดฯ คงจะปรับขึ้นสลับกับการย่อตัว พร้อมให้ติดตามตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 1/2563 ของจีนที่ออกมาวันศุกร์นี้ 

ด้านประเภทนักลงทุนสถาบันซื้อสุทธิ  1,466.55 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ 1,321.67 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ 3,331.97 ล้านบาท และนักลงทุนในประเทศซื้อสุทธิ 3,187.09 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคอีสานอากาศเย็นถึงหนาว-กทม.อากาศเย็นตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง

5แรงงานไทย

อ้อมกอดครอบครัวเยียวยาฝันร้ายแรงงานไทย

หลายฝ่ายเยียวยาผลกระทบ 5 แรงงานไทยในอิสราเอล ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันนาน 1 ปี 4 เดือน แต่ครอบครัว คือ การเยียวยาจิตใจให้ลืมฝันร้ายได้ดีที่สุด ติดตามบรรยากาศสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างอบอุ่น ของนายวัชระ ศรีอ้วน ชาวอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”