fbpx

นนทบุรียกเลิกคำสั่งผ่อนปรนเปิดสถานที่จำเป็น เว้นศูนย์มือถือในห้าง

นนทบุรี 14 เม.ย. – ผู้ว่าฯ นนทบุรี ยกเลิกคำสั่งผ่อนปรนให้เปิดสถานที่ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต 38 ประเภท โดยผ่อนปรนเฉพาะศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า ตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย.นี้ ที่ จ.นนทบุรี หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี ออกหนังสือคำสั่งฉบับที่ 9 ผ่อนปรนให้เปิดสถานที่บางแห่งที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตของประชาชน ประกอบด้วย ร้านตัดผม เสริมสวย (เฉพาะทำผม) ร้านรับส่งพัสดุ แผงค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ร้านวัสดุอุปกรณ์สำนักงาน ร้านวัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ ศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือ ระบบสื่อสาร ร้านขายและซ่อมอุปกรณ์โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป 


แต่ปรากฏว่าล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (14 เม.ย.) ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ออกคำสั่งด่วนที่ 10/2563 ให้ระงับคำสั่งการผ่อนปรนบางประเภทที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตที่ออกประกาศไปก่อนหน้านี้ รวมทั้งหมด 38 ประเภท โดยผ่อนปรนเฉพาะศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือ หรือระบบสื่อสาร ที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป ซึ่งสถานที่ที่เปิดจะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค คือ ทั้งผู้ให้บริการและผู้รับบริการต้องสวมหน้ากากอนามัย, หากเป็นพื้นที่ปิดให้สวม Face Shield, มีจุดคัดกรองผู้รับบริการ, มีจุดล้างมือ หรือเจลล้างมือไว้บริการ, จัดสถานที่ไม่ให้แออัด มีระยะห่างไม่น้อยกว่า 1 เมตร หรือให้นัดคิวล่วงหน้า, มีช่องทางพิเศษสำหรับผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และต้องรักษาความสะอาดพื้นที่ให้ถูกสุขลักษณะ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก