fbpx

หาดทั่วภูเก็ตฟื้นตัว หลังปิดหาดป้องกันโควิด-19

ภูเก็ต 11 เม.ย. – แม้ทั่วโลก รวมถึงไทยกำลังเผชิญกับโควิด-19 จนทำให้หลายจังหวัดต้องประกาศปิดหาด แต่ก็ยังมีสิ่งดีๆ ให้เห็นโดยเฉพาะธรรมชาติในจังหวัดภูเก็ต ที่ได้โอกาสฟื้นตัว กลับมาสวยงามยิ่งขึ้นกว่าเดิม 


บรรยากาศความสวยงามของชายหาดป่าตอง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่เปรียบเสมือนห้องรับแขกของจังหวัดภูเก็ต ในวันปราศจากผู้คน หลังจังหวัดภูเก็ตออกประกาศปิดชายหาดแห่งนี้พร้อมกับชายหาดอื่นอีกราว 18 แห่งทั่วเกาะภูเก็ต เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้สภาพแวดล้อม ทั้งความงดงาม ความสะอาดของชายหาดและท้องทะเล มีสภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 


หาดที่ไม่เคยร้างผู้คนทั่วเกาะภูเก็ต แม้กระทั่งช่วงหลังเกิดพิบัติภัยสึนามิเมื่อปี 2547 ก็ได้ใช้เวลาในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พักผ่อน ฟื้นฟูธรรมชาติในรอบหลายสิบปี  


ชาวบ้านซึ่งทำอาชีพค้าขายหน้าชายหาดในหาน บอกว่า เห็นบรรยากาศทะเลภูเก็ตในยามนี้แล้วทำให้หวนคิดถึงบรรยากาศเมื่อ 40 ปีก่อนที่ภูเก็ตจะกลายมาเป็นเมืองท่องเที่ยว พวกเขายังเชื่อมั่นว่าหลังวิกฤตการณ์โควิด-19 ผ่านพ้น ที่นี่จะกลับมาสวยงามยิ่งขึ้นกว่าเดิมและจะยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางจากทั่วโลก

ที่ผ่านมารายได้ของจังหวัดภูเก็ต มาจากภาคการท่องเที่ยวเป็นหลัก โดยเฉพาะปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาภูเก็ตมากกว่า 11 ล้านคน สร้างเม็ดเงินเข้าสู่ประเทศไทยหลายหมื่นล้านบาท ชายหาดที่กำลังฟื้นตัวจากการประกาศปิดเกาะภูเก็ตในช่วงโควิด-19 ระบาดในตอนนี้ จึงถือเป็นเรื่องดีที่หลงเหลือให้เห็นท่ามกลางสถานการณ์เลวร้ายที่รอเวลากลับมาสดใสอีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด