fbpx

ศูนย์ช่วยเหลือโควิด-19 ในวัดภาคกลาง ทยอยช่วยชาวบ้าน

พศ.6 เม.ย.-ผอ.พศ.นำคณะตรวจเยี่ยมศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ในวัดที่ จ.สมุทรสาคร และพระนครศรีอยุธยา  พร้อม เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเครื่องอุโภคบริโภค นำไปช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อน


นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (ผอ.พศ.) นำคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกับศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่จัดตั้งขึ้น ตามพระดำริของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่ จ.สมุทรสาคร และ จ.พระนครศรีอยุธยา 


โดยที่ จ.สมุทรสาคร ผอ.พศ.พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัด นำคณะแจกจ่ายอาหารน้ำดื่มและผลไม้กับผู้ประสบความทุกข์ยาก ลำบากในสถานการณ์โรคระบาดดังกล่าว  


ส่วนที่จ.พระนครศรีอยุธยา ไปยังวัดศาลาปูนวรวิหาร ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ในศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่จัดตั้งขึ้น ตามพระดำริของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

ตลอดจนหมู่บ้านโตนดเตี้ย จ.พระนครศรีอยุธยา มอบเครื่องอุปโภคบริโภค ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ผู้ประสบความทุกข์ยากลำบาก และผู้ป่วยติดเตียง

ทั้งนี้ พุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมช่วยเหลือเครื่องอุปโภคบริโภค ติดต่อโดยตรงได้ที่ศูนย์ฯ ทั้งในกรุงเทพมหานครและจังหวัดต่างๆในส่วนภูมิภาคหรือติดต่อโดยตรงที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดทุกจังหวัด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19