fbpx

กรุงเทพฯ ราวเมืองร้าง ถนนโล่ง-ร้านค้าเงียบเหงา

กรุงเทพฯ 28 มี.ค.- แม้จะเป็นวันหยุด แต่บรรยากาศเมืองกรุงเงียบเหงา สำนักข่าวไทยไปสำรวจหลายพื้นที่พบว่า การจราจรทั้งขาเข้า-ขาออก บนถนนที่เคยมีรถติดอย่างถนนรัชดาฯ ย่านราชประสงค์ อุรุพงษ์ กลับโล่งตลอดเส้นทาง


นี่เป็นสภาพจราจรทั้งขาเข้าและขาออก บนถนนรัชดาภิเษก ที่จะเห็นว่าโล่งผิดกับวันอื่นๆ ก่อนที่จะมีการขอความร่วมมือประชาชนให้ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” สกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่สำหรับบางคนที่มีความจำเป็นต้องออกจากบ้านไปซื้อของจำเป็นต่อการยังชีพ หรือไปภารกิจที่ไม่สามารถติดต่อกับผ่านระบบออนไลน์ได้ ยังคงออกมาใช้ชีวิตตามปกติ แต่สวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลล้างมือติดตัวไปด้วย


ส่วนพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารเริ่มปรับตัวได้บ้างแล้ว นอกจากขายแบบให้ห่อกลับ ยังนำผัก ผลไม้ มาขายชดเชยรายได้ที่หายไป

สำหรับถนนราชดำเนิน บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รวมถึงย่านอุรุพงษ์ ถนนพิษณุโลก ที่ปกติมักมีปริมาณรถหนาแน่น วันนี้เงียบเหงา แทบไม่มีรถส่วนตัวสัญจร


ขณะที่แยกราชประสงค์ ย่านเศรษฐกิจที่เคยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเดินซื้อสินค้าตามห้างฯ วันนี้ก็ค่อนข้างเงียบเหงา ห้างฯ ต่างๆ ขานรับประกาศเพิ่มเติมของ กทม.ขยายเวลาปิดให้บริการไปจนถึง 30 เมษายน ยกเว้นร้านอาหาร ร้านขายยา สินค้าเพื่อความจำเป็นในการดำรงชีพ ธนาคาร และศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือ ที่เปิดบริการ 10.00-22.00 น.

ส่วนศาลท้าวมหาพรหมประกาศปิดอย่างไม่มีกำหนด ขณะที่ย่านสยามแสควร์ร้านค้าปิด โล่ง คนมาเดินบางตา มีเพียงร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารเดลิเวอรี่ ที่ยังเปิดให้บริการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

อุบัติเหตุสงกรานต์ 2 วัน 705 ครั้ง เสียชีวิต 56 ราย

ศปถ. เผยอุบัติเหตุสงกรานต์วานนี้ 357 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 30 ราย ผู้บาดเจ็บ 374 คน ผ่านไป 2 วันอุบัติเหตุ 705 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 56 ราย ประสานจังหวัดคุมเข้มเส้นทาง กวดขันลดอุบัติเหตุ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น