fbpx

เผย164 วัดเริ่มแล้ว ตั้งโรงทานช่วยคนเดือดร้อนจากโควิด-19

สำนักข่าวไทย 27 มี.ค.-สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ เผยวัดใน กทม.และต่างจังหวัดร่วมตั้งโรงทานช่วยประชาชน เดือดร้อนจากโควิด-19 แล้ว  ร่วม 164 แห่ง ตามพระดำริสมเด็จพระสังฆราช


นายสิปป์บวร แก้วงาม ผู้ตรวจราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังจากที่นายณรงค์  ทรงอารมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ทำหนังสือถึงผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดทุกจังหวัด ให้ประสานกับเจ้าคณะปกครองและวัดในเขตพื้นที่รับผิดชอบที่มีศักยภาพเพื่อจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19เพื่อบริการประชาชนผู้ได้รับผลกระทบที่อยู่ในเขตบริการของวัด พร้อมทั้งให้ประสานหน่วยงานและบุคลากรทางการแพทย์และการสาธารณสุข โดยให้ปฏิบัติตามคำสั่งมาตรการและคำแนะนำของทางราชการ อย่างเคร่งครัด เพื่อให้เป็นไปตามพระดำริของเจ้าพระคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก รวมทั้ง ได้มีหนังสือขอความเมตตานุเคราะห์ถึงเจ้าคณะจังหวัดทุกจังหวัดและเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร 


ล่าสุดได้รับรายงานว่า ในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้มีการจัดตั้งศูนย์ฯแล้ว จำนวน 14 แห่ง ประกอบด้วย วัดยานนาวา วัดอรุณราชวราราม วัดระฆังโฆสิตาราม วัดบางบอน วัดโลกานุเคราะห์ วัดลาดปลาเค้า วัดบำเพ็ญเหนือ วัดปากบ่อ วัดสะพาน วัดอินทรวิหาร วัดนาคปรก วัดราชผาติการาม วัดนิมมานรดี และวัดบางนาใน 

สำหรับต่างจังหวัดได้รับรายงานเบื้องต้น ว่า จัดตั้งศูนย์ฯแล้วไม่น้อยกว่า 150 แห่ง 


ทั้งนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่างคณะสงฆ์และพุทธศาสนิกชนตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เพื่อต้องการช่วยเหลือ คนไทยด้วยกันใน ยามบ้านเมืองประสบกับปัญหาการแพร่ระบาดของโวรัสโควิด-19

นอกจากนี้ได้รับการประสานเบื้องต้นจากผู้บริหารร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ว่าจะขอร่วมในการช่วยเหลือเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับวัด                   ที่ขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภคในการดำรงชีพ และยินดีจะร่วมสนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์ฯ ทั้งในกรุงเทพมหานครและจังหวัดต่างๆ .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

จัตุรัสไทม์สแควร์ จัดพิธีร่วมไว้อาลัยหญิงชาวเอเชีย เหยื่อการเหยียดเชื้อชาติ ถูกผลักตกลงไปบนรางรถไฟจนเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้

สภาฯ ล่ม “นิโรธ” ไม่แปลกใจ เหตุเสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ

“นิโรธ” ยอมรับเสียง ส.ส.ฝั่งรัฐบาลมีเสียงเกินกึ่งหนึ่งไม่มาก เหตุ ส.ส.หลายคนต้องกักตัว ขอบคุณฝ่ายค้านช่วยทำกฎหมายผ่านการพิจารณาของสภาฯ หลายฉบับ

สธ.ยังไม่ประกาศลดระดับเตือนภัยโควิด

สธ.แจงยังไม่ประกาศลดระดับเตือนภัยโควิด รอชัดเจนก่อน เพราะตัวเลขป่วยทรงตัวแค่ 10 วัน ส่วนพรุ่งนี้ ศบค.เคาะปรับสีจังหวัด และประกาศฟื้น T&G เพิ่มมาตรการบังคับ นทท. ซื้อประกันสุขภาพให้ครอบคลุมป่วยไม่มีอาการ ลดกักตัวเสี่ยงสูง จาก 14 วัน เหลือแค่ 7 วัน

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน