fbpx

พิษโควิด-19 บนเครื่องบินมีผู้โดยสารแค่ 2 คน กัปตันเชิญนั่งชั้นธุรกิจ

25 มี.ค. – ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nattavan Thongtham NaAyudhaya โพสต์คลิปบนเครื่องบิน เส้นทางออสโล-กรุงเทพฯ มีผู้โดยสารแค่ 2 คน กัปตันจึงเชิญนั่งชั้นธุรกิจ พร้อมทั้งประกาศชื่อต้อนรับ

ผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ Nattavan Thongtham NaAyudhaya ได้โพสต์คลิปบรรยากาศบนเครื่องบินของการบินไทย เที่ยวบินจากออสโล ประเทศนอร์เวย์ กลับประเทศไทย ที่ทั้งลำมีผู้โดยสารแค่ 2 คน ในโพสต์บอกว่า เนื่องด้วยประกาศฉบับใหม่ของการบินพลเรือน เริ่มมีผลบังคับใช้วันที่ 22 มีนาคม 2563 มีความว่า “การเดินทางเข้ามายังราชอาณาจักรไทย จำเป็นต้องมีใบรับรองแพทย์ และในกรณีที่ผู้โดยสารถือสัญชาติไทยต้องมีใบรับรองจากสถานทูตฯ เพิ่มเข้ามาอีกด้วย” ทำให้ผู้โดยสารขากลับจากออสโล-กรุงเทพฯ เหลือเพียงแค่ 2 ท่าน! กัปตันจึงเชิญผู้โดยสารทั้ง 2 ท่าน มานั่งในชั้น Business Class พร้อมทั้งประกาศชื่อต้อนรับ

มีคนเข้ามาคอมเมนต์มากมาย บางคอมเมนต์พูดถึงเรื่องการจัดที่ให้ผู้โดยสารนั่งใกล้กัน เพราะเห็นจากคลิป เจ้าของเฟชบุ๊กก็เข้ามาชี้แจงอีกว่า จริงๆ จัดให้นั่งห่างกัน 2 แถวแล้ว แต่ทางผู้โดยสารมาด้วยกัน เลยเลือกที่จะนั่งแบบนี้.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น