fbpx

BIG STORY : ปิดแล้ว! โรงเรียน-นวดไทย-ฟิตเนส ลดเสี่ยงโควิด-19

กรุงเทพฯ 18 มี.ค.- วันนี้เป็นวันแรกที่มีปิดชั่วคราวสถานบันเทิง ผับ ร้านนวดแผนโบราณ ฟิตเนส ตามมาตรการลดความเสี่ยงเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ไปจนถึงสิ้นเดือนมีนาคมนี้ บรรยากาศในกรุงเทพฯ จะเป็นอย่างไร ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยพาไปสำรวจหลังคณะรัฐมนตรีออกมาตรการป้องกันและลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ปิดชั่วคราวสถานที่ความเสี่ยงสูงที่มีคนมารวมตัวกันจำนวนมาก ทั้งสถานศึกษา โรงเรียนนานาชาติ สถาบันกวดวิชา เริ่มตั้งแต่วันนี้ 18 มีนาคม ต่อเนื่องไป 2 สัปดาห์  บรรยากาศที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ถนนรัชดาภิเษก วันนี้เงียบเหงา หน้าโรงเรียนมีการติดป้ายเลื่อนการรับสมัคร การสอบ การมอบตัว ของนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 ออกไปไม่มีกำหนด


ผู้ช่วยรองผู้อำนวยการโรงเรียนบอกว่า ตั้งแต่เช้ามีผู้ปกครองหลายคนโทรสอบถามทั้งเรื่องการรายงานตัวและการสมัครสอบของนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 และขอบคุณที่โรงเรียนเลื่อนออกไปเพื่อลดความเสี่ยง ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. มีหนังสือแจ้งด่วนให้หยุดเรียนตามมติ ครม. ทำให้โรงเรียนหยุดทุกกิจกรรมทั้งของครูและนักเรียน ตอนนี้มีเพียงครูเวรที่มาตรวจตราดูแลความเรียบร้อยเท่านั้น


มติ ครม.ยังให้ปิดชั่วคราว 14 วัน ผับ สถานบริการ นวดแผนโบราณ ฟิตเนส สปา และโรงมหรสพ ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทำให้วันนี้ร้านนวดแผนไทยจารวี ย่านห้วยขวาง ขึ้นป้ายปิดให้บริการชั่วคราว เตียงนวดที่เคยปูเรียงราย ถูกเก็บซ้อนทับกันอยู่ที่มุมมห้อง ไฟที่เคยเปิดสว่างไสว ถูกปิดลง

เจ้าของร้านบอกว่า ปกติรับลูกค้าทัวร์จีน แต่ช่วงมกราคมที่ผ่านมาจีนปิดประเทศ ทัวร์จีนหายไป ก็หันมาให้บริการคนไทยโดยไม่คิดค่านวด แล้วแต่จะให้ทิปหมอนวดเพื่อช่วยเหลือให้มีรายได้ แต่ตอนนี้กระทบหนัก ทั้งเห็นใจหมอนวดที่ไม่มีรายได้ และเข้าใจความจำเป็นของสถานการณ์ อาจต้องปรับตัวให้บริการนอกสถานที่

เจ้าของร้านแฟร์ ฟิตเนส ย่านวิภาวดี ยอมรับว่ารู้สึกช็อก เพราะไม่คิดว่าสถานที่ออกกำลังกายจะต้องถูกปิด ร้านเพิ่งเปิดได้ 5 เดือน ร้านเล็กดูแลเอง ตอนนี้เริ่มมีลูกค้าประจำ หลังเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ทางฟิตเนสก็เตรียมเจลแอลกอฮอล์ ลงทุนซื้อเครื่องพ่นฆ่าเชื้อเพื่อสร้างความมั่นใจ แต่เมื่อมีมาตรการป้องกันก็พร้อมทำตาม แต่คาดรายได้เดือนนี้จะหายไปถึง 80%

ยังมีสถานประกอบการอีกหลายแห่งที่ต้องปิดชั่วคราวตามมาตรการเฝ้าระวังของรัฐบาล พวกเขาบอกว่าแม้ได้รับผลกระทบ แต่ก็พร้อมที่จะปฏิบัติตาม เพื่อให้สภานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

จนท.แพทย์อินโดฯ 350 คน ติดเชื้อโควิดทั้งที่ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คนติดเชื้อโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

ไปดูโคตรเพชร 1,098 กะรัต ใหญ่อันดับ 3 ของโลก

พาไปดูโคตรเพชรที่ขุดพบในประเทศบอตสวานา แถบแอฟริกา เชื่อว่าน่าจะใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ส่วนที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ กำลังคลาคล่ำด้วยชาวบ้านหลายพันคนที่แห่กันมาขุดหาเพชรบนเนินเขา

ศบค.ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จว.

ศบค. ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เหลือ 4 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ พร้อมมาตรการผ่อนคลาย เริ่ม 21 มิ.ย.นี้

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว