fbpx

พรรคกล้าเคาะแล้ว “กรณ์” เป็นหัวหน้าพรรค

กรุงเทพฯ 7 มี.ค.-  พรรคกล้าได้ “กรณ์” เป็นหัวหน้าพรรค “อรรถวิชช์” เลขาฯ พรรค “กรณ์” ประกาศ พรรคกล้ามาเพื่อลงมือทำ ไม่ได้เป็นพรรคในสังกัดใคร ขณะที่ “อรรถวิชช์” ระบุ ต้องการเห็น “กรณ์” เป็นนายกรัฐมนตรี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (7 มี.ค.) พรรคกล้าจัดประชุมผู้ร่วมก่อตั้งพรรค เพื่อพิจารณาเลือกหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรค  พิจารณาคำประกาศอุดมการณ์ นโยบาย และข้อบังคับพรรค  มีผู้ร่วมก่อตั้งกว่า 500 คนเข้าร่วมประชุม โดยก่อนเข้าประชุมมีการคัดกรองตรวจอุณหภูมิ วัดไข้ แจกหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ เพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดในขณะนี้อย่างเคร่งครัด 

จากนั้น ได้คัดเลือกผู้บริหารพรรค สรุปรายชื่อ  9 คน คือ  นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค  นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรค  นายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรค   นายภิมุข สิมะโรจน์ รองหัวหน้าพรรค  นายพงษ์พรหม ยามะรัต รองหัวหน้าพรรค  นายณัฐนันทน์ กัลยาศิริ นายทะเบียนพรรค  นายเอราวัณ ทับพลี เหรัญญิกพรรค  นายเบญจรงค์ ธารณา กรรมการบริหาร และ นายมนต์ชีพ ศิวะสินางกูร กรรมการบริหาร 


นายกรณ์ กล่าวขอบคุณที่เลือกให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค และว่า วันนี้ ทุกคนมาด้วยเจตนามุ่งมั่นที่จะทำงานการเมืออย่างงสร้างสรรค์ โดยมีเป้าหหมายสำคัญคือ การทำให้คนไทยมีความหวังในอนาคตที่ดีขึ้น เป็นการรวมตัวของคนจากทุกสาขาอาชีพ ที่ต้องการเห็นบ้านเมืองดีขึ้น ทำให้กลายเป็นเรื่องมั่นใจเต็มร้อยว่า ตอนนี้ไม่ทำไม่ได้แล้ว 

นายกรณ์ กล่าวว่า ความตั้งใจแรกของการตั้งพรรคคือ ต้องการจะให้พรรคกล้าเป็น แพลตฟอร์ม หรือพื้นที่ให้กับผู้มีของ และผู้ที่เชื่อในศักยภาพของประเทศไทย ผมเป็นคนหนึ่งที่เชื่อว่า อนาคตของประเทศขึ้นอยู่กับการกระทำของคนในประเทศนั้น ๆ  ไทยเรามีทุกอย่าง แต่สิ่งที่ยังขาดคือ การลงมือทำ ทำด้วยความรู้ ความตั้งใจ และความบริสุทธิ์ใจ และที่สำคัญที่สุดคือต้องมีความกล้า 


“ผมขอประกาศบนเวทีในวันนี้ว่า พรรคกล้าไม่ใช่พรรคของฝ่ายใด เราไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นพรรคในสังกัดของใคร และเราจะไม่ปฏิเสธความคิดดีๆ ของใคร ไม่ว่าเขาเคยเลือกหรือสนับสนุนพรรคใดที่ผ่านมา ขอเพียงหวังดีต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และมีความพร้อมที่จะทุ่มเททำงานเพื่ออนาคตที่ดีของคนไทยทุกคน พวกเราทุกคนในพรรคกล้าขอประกาศว่า  เรามาเพื่อลงมือทำ” นายกรณ์ กล่าว

 ด้าน นายอรรถวิชช์  อธิบายถึงสัญลักษณ์พรรคกล้าว่า รูปมือ หมายถึงการลงมือทำ และมีรูปทรงคล้ายหลอดไฟ ที่สะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์ด้วย และว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้ทำงานกับนายกรณ์ ที่กล้าตัดสินใจออกจากตำแหน่ง ส.ส. ตัดสินใจเริ่มต้นใหม่จากศูนย์ ร่วมกันทำพรรคกล้าให้ดีที่สุด และต้องการเห็นนายกรณ์เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยœ.- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม