fbpx

อุทัยธานีเจอแล้วกักตัวหญิงกลับจากเกาหลีเที่ยวกินปกติ

อุทัยธานี 6 มี.ค.-  ทำวุ่นหนองฉาง! หญิงชาวอุทัยธานีกลับจากเกาหลีเมื่อ 1 มี.ค. ไม่กักตัวพาลูกสาวเที่ยวกินตามปกติย่านการค้า แถมโพสต์โซเชียลเจอกระหน่ำหนัก ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบตัวแล้วพาเข้าห้องปลอดเชื้อ รพ.เช็คร่างกาย ส่วนร้านอาหาร-โรงเรียนเร่งทำความสะอาดกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊คโพสต์เรื่องราวของตัวเอง หลังกลับจากเกาหลีใต้ประมาณวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา มาอยู่บ้านพักในพื้นที่ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี แต่ไม่ได้กักตัวตามกำหนด 14 วัน และออกไปใช้ชีวิตตามสถานที่ต่าง ๆ รวมทั้งย่านการค้า พร้อมถ่ายรูปลงโซเชียล นอกจากนี้ ยังพาลูกสาวไปกินตามร้านอาหารและหมูกระทะเมื่อวันที่ 2 และ 3 มี.ค. อีกทั้งผู้โพสต์ยังระบุว่าได้กักตัวเองมาตั้งแต่อยู่เกาหลีแล้ว ตรวจร่างกายก็ปกติ กระทั่งมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ทำให้หญิงรายนี้ลบโพสต์ต่าง ๆ ที่ตัวเองได้เดินทางไปมาก่อนหน้านี้แล้ว พร้อมขอโทษ


ล่าสุด (6 มี.ค.) นพ.ธีร์สุทธิ ปีตวิบลเสถียร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหนองฉาง พร้อมทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ ประสานกับนายอำเภอหนองฉาง นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี เขต 1 และผู้เกี่ยวข้องสืบพบตัวผู้โพสต์รายนี้แล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา และพากักตัวที่ห้องปลอดเชื้อของโรงพยาบาลอุทัยธานี พร้อมซักประวัติ ตรวจร่างกาย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน รวมทั้งได้แจ้งผู้ประกอบการร้านค้าที่หญิงดังกล่าวไปใช้บริการให้ปิดทำการชั่วคราว เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ เช่นเดียวกับห้างสาขาหนองฉาง ระดมเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดอาคารสถานที่

ส่วนโรงเรียนของเด็ก วันนี้ (6 มี.ค.) ปิดสอน 1 วัน ครูและเจ้าหน้าที่ช่วยกันทำความสะอาดห้องเรียน โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทุ่งโพ นำเครื่องมืออุปกรณ์มาช่วยฉีดล้าง.-สำนักข่าวไทย

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้