อุทัยธานีเจอแล้วกักตัวหญิงกลับจากเกาหลีเที่ยวกินปกติ

อุทัยธานี 6 มี.ค.-  ทำวุ่นหนองฉาง! หญิงชาวอุทัยธานีกลับจากเกาหลีเมื่อ 1 มี.ค. ไม่กักตัวพาลูกสาวเที่ยวกินตามปกติย่านการค้า แถมโพสต์โซเชียลเจอกระหน่ำหนัก ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบตัวแล้วพาเข้าห้องปลอดเชื้อ รพ.เช็คร่างกาย ส่วนร้านอาหาร-โรงเรียนเร่งทำความสะอาด



กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊คโพสต์เรื่องราวของตัวเอง หลังกลับจากเกาหลีใต้ประมาณวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา มาอยู่บ้านพักในพื้นที่ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี แต่ไม่ได้กักตัวตามกำหนด 14 วัน และออกไปใช้ชีวิตตามสถานที่ต่าง ๆ รวมทั้งย่านการค้า พร้อมถ่ายรูปลงโซเชียล นอกจากนี้ ยังพาลูกสาวไปกินตามร้านอาหารและหมูกระทะเมื่อวันที่ 2 และ 3 มี.ค. อีกทั้งผู้โพสต์ยังระบุว่าได้กักตัวเองมาตั้งแต่อยู่เกาหลีแล้ว ตรวจร่างกายก็ปกติ กระทั่งมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ทำให้หญิงรายนี้ลบโพสต์ต่าง ๆ ที่ตัวเองได้เดินทางไปมาก่อนหน้านี้แล้ว พร้อมขอโทษ


ล่าสุด (6 มี.ค.) นพ.ธีร์สุทธิ ปีตวิบลเสถียร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหนองฉาง พร้อมทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ ประสานกับนายอำเภอหนองฉาง นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี เขต 1 และผู้เกี่ยวข้องสืบพบตัวผู้โพสต์รายนี้แล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา และพากักตัวที่ห้องปลอดเชื้อของโรงพยาบาลอุทัยธานี พร้อมซักประวัติ ตรวจร่างกาย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน รวมทั้งได้แจ้งผู้ประกอบการร้านค้าที่หญิงดังกล่าวไปใช้บริการให้ปิดทำการชั่วคราว เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ เช่นเดียวกับห้างสาขาหนองฉาง ระดมเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดอาคารสถานที่

ส่วนโรงเรียนของเด็ก วันนี้ (6 มี.ค.) ปิดสอน 1 วัน ครูและเจ้าหน้าที่ช่วยกันทำความสะอาดห้องเรียน โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทุ่งโพ นำเครื่องมืออุปกรณ์มาช่วยฉีดล้าง.-สำนักข่าวไทย

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

คนไทยเจ็บ 4 เหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดขณะซ้อมรบ

โฆษก กต. เผยเหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดในการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้-สหรัฐ มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เตรียมเข้าผ่าตัด 1 คน พรุ่งนี้ (7 มี.ค.68) ส่วนอีก 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้