fbpx

หอบหลักฐานเอาผิดมือโพสต์พนักงานโรงแรมที่เขาหลักป่วยโควิด

พังงา 5 มี.ค.- พ่อค้าเครปวัย 31 ปี ไหว้ขอโทษยอมรับผิดได้ข้อมูลมาไม่ไตร่ตรองเท็จจริง นำไปโพสต์เฟซบุ๊กพนักงานโรงแรมดังย่านเขาหลัก-พังงา ป่วยโควิด-19 หลังผู้จัดการหอบหลักฐานแจ้งตำรวจ 


ร.ต.อ.เทิดศักดิ์ แก้วมณี พนักงานสอบสวน สภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เรียกตัวชายวัย 31 ปี พ่อค้าขายเครปและน้ำผลไม้ในพื้นที่ อ.ท้ายเหมือง มาสอบปากคำ หลังจากผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งย่านเขาหลัก ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง นำเอกสารหลักฐานการกระทำผิดเข้าแจ้งความฐานหมิ่นประมาท เนื่องจากพ่อค้ารายนี้ได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กพาดพิงว่ามีพนักงานโรงแรมป่วยโควิด-19 และมีการปกปิดข้อมูล ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของโรงแรมและทำให้นักท่องเที่ยวหวั่นวิตก 

ทั้งนี้ ก่อนที่ผู้จัดการโรงแรมจะเข้าแจ้งความ ได้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้ามาตรวจคัดกรองพนักงานในโรงแรมแล้ว และไม่พบผู้ใดมีอาการป่วย


ส่วนการสอบปากคำพ่อค้าเครปให้การรับสารภาพว่าโพสต์ข้อความดังกล่าว ทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยไม่ได้ไตร่ตรองข้อมูล และอ้างว่าทราบเรื่องราวจากรถสาธารณะที่รับส่งนักท่องเที่ยว จึงเชื่อว่ามีการแพร่ระบาดของโรคแล้วในพื้นที่ท้ายเหมือง

พร้อมกันนี้พ่อค้าเครปได้ยกมือไหว้ขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้จัดการโรงแรม รวมทั้งจะโพสต์ข้อความขอโทษและชี้แจงให้ผู้ติดตามทราบข้อเท็จจริง ทางผู้จัดการโรงแรมยินยอมไม่เอาความ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน