เลี่ยงโควิด-19 “วัดบางพระ” งดจัดพิธีไหว้ครู “หลวงพ่อเปิ่น” ปีนี้

สำนักข่าวไทย 29 ก.พ.-วัดบางพระ จ.นครปฐม ประกาศงดจัดพิธีไหว้ครูหลวงพ่อเปิ่นประจำปี 2563 หลีกเลี่ยงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งแต่ละปีมีผู้มาร่วมงานจำนวนมาก ทั้งชาวไทยและต่างชาติ 


เฟซบุ๊ก วัดบางพระ จ.นครปฐม (หลวงพ่อเปิ่น) เผยแพร่ประกาศวัดบางพระ เรื่อง การงดการจัดพิธีไหว้ครูหลวงพ่อเปิ่น ประจำปี พ.ศ.2563


โดยมีข้อความว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Covid-19)” ที่ในประเทศจีน และอีกหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยในขณะนี้ 

ด้วยความห่วงใยของวัดบางพระ คณะสงฆ์วัดบางพระ โดยพระครูอนุกูลพิศาลกิจ (หลวงพ่อสำอางค์) เจ้าอาวาสวัดบางพระ เป็นประธาน ได้หารือกับผู้อำนวยการโรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น และคณะกรรมการการจัดงาน มีมติให้ “งด” การจัดพิธีไหว้ครูหลวงพ่อเปิ่น ประจำปี พ.ศ.2563 


ทั้งนี้ การงดการจัดพิธีฯ เป็นการให้ความร่วมมือกับทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครปฐม ซึ่งมีความกังวลใจในสถานการณ์การระบาดของไวรัสดังกล่าว  เนื่องจากในพิธีไหว้ครูของทางวัดบางพระนั้นมีผู้เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก และทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และเพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของโรค และอาจนำไปสู่การระบาดออกไปในวงกว้างมากกว่าที่เป็นอยู่

ดังนั้น จึงประกาศมาเพื่อทราบ ขอเจริญพร พระครูอนุกูลพิศาลกิจ เจ้าอาวาสวัดบางพระ

สำหรับพิธีการดังกล่าว ตามกำหนดการเดิม คือจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 5-7 มีนาคม 2563 อย่างไรก็ตามในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครปฐม ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 มีมติขอความร่วมมือให้วัดบางพระลดการจัดพิธีกรรมงานไหว้ครู ประจำปี ทุกประเภทกิจกรรมในระหว่างวันที่4-7 มีนาคม 2563 .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว