พล.ต.อ.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ ได้รางวัลคนดีศรีแพทย์ทหาร ประจำปี 2562

กทม.27 ก.พ.-  พลตำรวจเอก จงเจตน์ อาวเจนพงษ์  อดีตนายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ  ได้รับรางวัลคนดีศรีแพทย์ทหาร ประจำปี 2562 


เวลา 08.30 น.  พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้เกียรติมาเป็นประธาน  เปิดงานประชุมวิชาการเเละประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 62    ของสมาคมแพทย์ทหารแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์   ณ ห้องประชุมอาคารมงกุฎเกล้าเวชวิทยา วิทยาลัยเเพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า โดยมีพลตำรวจโทวิฑูรย์ นิติวรางกูร  นายกสมาคมเเพทย์ทหารในพระบรมราชูปถัมภ์ แห่งประเทศไทยและคณะ ให้การต้อนรับ 


โดยในงานได้  มีการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ  “คนดีศรีแพทย์ทหาร”  ให้กับบุคลากรที่มีความสามารถ ในสาขาการแพทย์ทหารและการบริการสังคม   สาขาวิชาการและวิจัย สาขาการบริหารจัดการ รวมทั้งสิ้น 7 ท่าน และมีการจัดประชุมวิชาการ ในหัวข้อ “กัญชา กัญชง กับเเพทย์ทหารตำรวจ” ตลอดจนการนำเสนอนิทรรศการนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมทางการแพทย์-การวิจัย ในการนี้ได้มีพิธีรับส่งหน้าที่นายกสมาคมฯ โดยมี พลโท ชาญณรงศ์ นาคสวัสดิ์ เจ้ากรมแพทย์ทหารบก รับตำแหน่งนายกสมาคมเเพทย์ทหารแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ในวาระนี้ด้วย  และขอแสดงความยินดีกับ พลตำรวจเอก จงเจตน์ อาวเจนพงษ์   ที่ได้รับรางวัลคนดีศรีแพทย์ทหาร ประจำปี 2562

พลตำรวจเอก จงเจตน์ เริ่มรับราชการเหล่าแพทย์ตำรวจ ที่โรงพยาบาลตำรวจ ปี พ.ศ. 2527 ปฏิบัติราชการจนเป็นนายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในปี พ.ศ.2552 ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ด้านการบริหารงานนอกจากงานในราชการ ในบทบาทของผู้นำ ปี พ.ศ. 2553-2555ได้รับเกียรติให้ดำรงตำแหน่ง นายกสมาคมแพทย์ทหารแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์และนายกแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ปี พ.ศ. 2555-2557 ดำรงตำแหน่งอุปนายกแพทยสภา  ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ในพระบรมราชูปถัมภ์ กรรมการสภามหาวิทยาลัยมหิดล  รองประธานมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจในพระบรมราชินูปถัมภ์จากการปฏิบัติงานและบริหารงานในด้านต่างๆ  ทำให้ พลตำรวจเอก นายแพทย์ จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ มีผลงานดีเด่น และเป็นที่ประจักษ์ โดยเป็นผู้ประสบความสำเร็จในการรักษาผู้มีบุตรยากโดยใช้เทคนิคกิฟท์ (GIFT) เป็นรายแรกในประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2531 และประสบความสำเร็จในการรักษาผู้ชายที่เป็นหมันให้มีบุตรโดยเทคโนโลยี เทเซ   อิ๊กซี่ (TESE/ICSI) เป็นรายแรกในประเทศไทยนับเป็นแบบอย่างของที่ดี ของผู้นำองค์กรในการบริหารงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ส่วนรวม สังคม และประเทศชาติ สมาคม แพทย์ทหารแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงยกย่องท่านให้เป็นคนดีศรีแพทย์ทหาร สาขาการบริหารจัดการ ประจำปี พ.ศ. 2562- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม