fbpx

จับจระเข้โผล่กลางหมู่บ้าน

สมุทรปราการ 10 ก.พ.- แตกตื่นกันทั้งหมู่บ้าน จู่ๆ ลูกจระเข้ยาว 1 เมตร โผล่กลางหมู่บ้านหรู ที่จังหวัดสมุทรปราการ ชาวบ้านรีบแจ้งกู้ภัย


เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ ไปที่หมู่บ้านธนาภิรมย์ทันที ที่ชาวบ้านแจ้งว่าพบขระเข้หลบอยู่ใกล้กับกระถางต้นไม้บนถนนของหมู่บ้าน เบื้องต้น ชาวบ้านช่วยกันสกัดและใช้เชือกคล้องปากจระเข้ไว้ ชาวบ้านบอกว่า ไม่รู้ว่ามาจากไหน เมื่อกู้ภัยมาถึงได้จับมัดจระเข้ตัวดังกล่าวให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัย ไม่สามารถทำอันตรายกับใครได้ จากนั้นได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องให้มานำจระเข้ตัวนี้ไปตรวจสอบว่าเป็นจระเข้สายพันธุ์ไหน และมาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านได้อย่างไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว