fbpx

ปะทะคาราวานขนยาไอซ์ราคาร่วม 100 ล้านที่แม่อาย

เชียงใหม่ 8 ก.พ.- บช.ปส. พร้อมทหารพรานปะทะขบวนขนยาไอซ์ ราคาร่วม 100 ล้านบาท ที่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่


กลางดึกที่ผ่านมา กำลังเจ้าหน้าที่ประกอบด้วย ชุดปฏิบัติการ บช.ปส. และทหารพราน ปะทะกับกลุ่มขบวนการลักลอบขนยาไอซ์เข้ามาส่งนายทุน ที่ข้างถนน 1089 แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่-แม่จัน จังหวัดเชียงราย ข้างร้านอาหารร้างแม่อายธารา ตำบลแม่อาย อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ทางชุดปฏิบัติการปลอดภัย แต่ขบวนการขนไอซ์ ซึ่งมีประมาณ 10 คน มีอาวุธครบคน ได้ยิงเพื่อเปิดทางหนีได้รับบาดเจ็บหลายคนก่อนหลบหนีออกนอกประเทศไปได้ในช่องทางธรรมชาติ  

จากนั้น ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าตรวจพื้นที่เกิดเหตุพบยาไอซ์ จำนวน 7 กระสอบฟาง และนับจำนวนได้ 100 ห่อ ห่อละ 1 กิโลกรัม เป็นจำนวน 100 กิโลกรัม ประมาณราคาร่วม 100 ล้านบาท แต่จากราคาในพื้นที่ชายแดนประมาณ 20 ล้านบาท 


จากสกัดจับครั้งนี้ เนื่องจากสายรายงานว่าจะมีการส่งยาเสพติดในพื้นที่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ จำนวนมาก ทางพลตำรวจโทชินภัทร์ สารสิน ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สั่งการให้ชุดปฏิบัติการเข้าพื้นที่ร่วมบูรณาการกับทางกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค 3 และตำรวจภูธรแม่อาย ตำรวจตระเวนชายแดน 334 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่อาย ได้ร่วมวางแผนเพื่อสกัดกั้นขบวนการยาเสพติดร่วมกัน จนสามารถที่จะสกัดกั้นขบวนการลักลอบนำยาไอซ์เข้าไทยเพื่อส่งขายยังเมืองชั้นในต่อไปได้ในที่สุด.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี