คนไทยในจีนบินกลับไทยฟรีกับไทยไลอ้อนแอร์ 5-8 ก.พ.นี้

กรุงเทพฯ 4 ก.พ. – ไทยไลอ้อนแอร์รับคนไทยในจีนกลับไม่คิดค่าใช้จ่าย 5-8 ก.พ.นี้ พร้อมย้ำมาตรการความสะอาด  


นายอัศวิน ยังกีรติวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เปิดเผยถึงความร่วมมือกับรัฐบาลในการให้ความช่วยเหลือนำคนไทยที่พำนักในเมืองต่าง ๆ ของจีน ที่ไทยไลอ้อนแอร์ทำการบินอยู่ในปัจจุบัน 15  เมือง โดยมีท่าอากาศยานฉงชิ่ง, ท่าอากาศยานกวางโจว, ท่าอากาศยานฉางชา, ท่าอากาศยานเฉิงตู , ท่าอากาศยานฉางโจว, ท่าอากาศยานเจิ้งโจว, ท่าอากาศยานหางโจว, ท่าอากาศยานนานฉางฉางเป่ย, ท่าอากาศยานหนิงป่อ ลีเฉอ, ท่าอากาศยานหนานจิง, ท่าอากาศยานซ่างไห่ผู่ตง (เซี่ยงไฮ้) , ท่าอากาศยานเซินเจิ้น, ท่าอากาศยานจี้หนาน, เทียนจินปินไห่ และท่าอากาศยานซีอาน กลับประเทศไทยโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายระหว่างวันที่ 5-8 กุมภาพันธ์ 2563 จำนวน 30 เที่ยวบิน รองรับผู้โดยสารสำหรับโครงการดังกล่าว 30 ที่นั่งต่อเที่ยวบิน

ทั้งนี้ ผู้โดยสารจะต้องมีสุขภาพแข็งแรงและอยู่ในเงื่อนไขที่สายการบินกำหนด ประกอบด้วย ผู้โดยสารจะต้องมีสัญชาติไทย และถือพาสปอร์ตไทยเท่านั้น พร้อมแนบสำเนาพาสปอร์ตในการแจ้งความประสงค์เดินทางกลับไทย  ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า 24 ชั่วโมงก่อนเดินทาง  ต้องมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีประวัติการเดินทางไปเมืองอู่ฮั่น หรือไม่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรนา และผ่านการคัดกรองตามกระบวนการของท่าอากศยานต้นทางในประเทศจีนแล้ว สำรองที่นั่งได้เที่ยวเดียวเท่านั้น คือ จากจีนกลับไทย โดยผู้โดยสารที่ต้องการจะเดินทางกลับไทยสามารถติดต่อสอบถามหรือสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ +66 2529 9955  ตั้งแต่เวลา 06.00น.-23.59 น. หรืออีเมล์ flyhome@lionairthai.com


นอกจากนี้ ยังย้ำมาตรการด้านความสะอาดบนเครื่องบินทั้งช่วงไป-กลับ การทำความสะอาดช่วงเที่ยวบินข้ามคืน และการทำความสะอาดครั้งสุดท้ายของวัน โดยให้พนักงานดูแลความสะอาดภายในตัวเครื่องบิน ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อพ่นในตัวเครื่องบินทั้งลำ จากนั้นจะใช้สเปรย์เช็ดเบาะที่นั่ง กระจก และกระเป๋าหน้าที่นั่ง รวมถึงทำความสะอาดรถรับ-ส่งผู้โดยสาร และจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้โดยสารก่อนด้วยเครื่องมือวัดไข้ก่อนทำการบินไปจีน ส่วนการให้บริการบนเครื่อง พนักงานจะต้องสวมหน้ากากอนามัย N-95 และสวมถุงมือตลอดเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่ในเที่ยวบินเข้า-ออกประเทศจีน


ทั้งนี้ ยอมรับว่าจากสถานการณ์ไวรัสโคโรนาส่งผลให้จำนวนผู้โดยสารต่อเที่ยวบินเส้นทางจีนทั้ง 15 จุด บินลดลงเฉลี่ยร้อยละ 20 เหลือเพียงร้อยละ 30 จากจำนวนผู้โดยสารปกติประมาณร้อยละ 50 ของที่นั่งบนเที่ยวบิน สำหรับสัดส่วนเที่ยวบินเส้นทางจีน คิดเป็นร้อยละ 25-30 ของเส้นทางบินทั้งหมดของสายการบิน โดยร้อยละ 40 ของผู้โดยสารต่อเที่ยวบินเส้นทางจีนเป็นคนจีน ซึ่งปัจจุบันสายการบินได้มีการปรับลดความถี่เที่ยวบินเส้นทางจีนแล้ว เช่น เส้นทางภูเก็ต-เทียนจิน, ภูเก็ต-เจิ้งโจว คาดว่าจะปรับลดเที่ยวบินลงร้อยละ 5-7 ของเที่ยวบินในเส้นทางจีน แต่ได้มีการปรับแผนเส้นทางบิน เพื่อกระตุ้นจำนวนผู้โดยสารมาทดแทน เช่น อินโดนีเซีย บาหลี เพื่อให้จำนวนผู้โดยสารทั้งปีไม่ต่ำกว่าปีที่แล้ว 11-12 ล้านคน  ส่วนมาตรการเยียวยาที่ได้รับจากภาครัฐ ถือว่าช่วยได้ในระดับหนึ่ง ทั้งการลดภาษีน้ำมันเครื่องบิน การลดค่าธรรมเนียมลงจอด เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

ทุจริตยาโรงพยาบาล

ปปป.เตรียมระดมพลร่วมทำคดีทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ปปป.เตรียมระดมพนักงานสอบสวนในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมทำคดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมเตรียมลงพื้นที่ลพบุรี สอบผู้ป่วยกว่า 100 คน ว่าใช่ผู้ป่วยที่แท้จริง มีความจำเป็นต้องใช้ยาหรือไม่ ในเร็ว ๆ นี้

ตร.ไซเบอร์เร่งสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์ พฤติการณ์เชื่อมโยง 46 คดี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความในไทย พบข้อมูลผู้ต้องหาบางรายโพสต์โซเชียลหางานสีเทาเอง ส่วนเยาวชน 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมออกหมายจับ หลังพบสมัครใจร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน