fbpx

สุริยะ เชื่อรัฐบาลมีเสียงเกินครึ่งไม่พึ่งงูเห่า

ทำเนียบ 4 ก.พ.-สุริยะ เชื่อรัฐบาลมีเสียงเกินครึ่ง ไม่ต้องพึ่งเสียงงูเห่า ระบุข้อกล่าวหาอภิปราย นายกรัฐมนตรีเกินจริง


นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวถึงข้อกล่าวหาที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีว่าเป็นข้อกล่าวหาที่รุนแรง ซึ่งข้อเท็จจริงบางเรื่องไม่ได้เป็นแบบนั้น แต่เชื่อนายกรัฐมนตรีชี้แจงได้ ส่วนต้องมีคนเป็นองครักษ์พิทักษ์นายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องมีองครักษ์ เพราะ ส.ส. ในพรรคช่วยกันตอบคำถาม และชี้แจงอยู่ในประเด็นที่เกี่ยวข้องได้ มั่นใจว่าจะผ่านไปได้ด้วยดี 

ขณะที่การลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจต้องพึ่งเสียงงูเห่าหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ไม่ต้อง เพราะแค่ ส.ส. ในพรรคพลังประชารัฐก็เกินครึ่งแล้ว ซึ่งตนเชื่อว่าการลงมติของพรรคร่วมรัฐบาลก็จะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน


ส่วนกรณีที่ไม่มีรายชื่อถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจรู้สึกสบายใจหรือไม่นั้น นายสุริยะ กล่าวว่า ปัญหาของตนคือเรื่องการแบนสามสารพิษ ถึงแม้จะถูกหยิบยกมาอภิปรายก็ตอบได้อยู่แล้ว เพราะเป็นเรื่องความเห็นเท่านั้น ทุกคนก็อยากเห็นประชาชนและผู้บริโภคมีความปลอดภัย แต่ขณะเดียวกันก็ต้องคิดถึงผู้ประกอบการที่มีสารพิษสามตัวนี้อยู่ในสต็อก รวมถึงชาวนาชาวไร่ด้วย ให้เขาได้ระบายออกมาก่อน ซึ่งตามความเป็นจริงแล้วระยะเวลาในการแบนสารพิษนี้ต่างกันแค่ 6 เดือน แล้วสารพิษเหล่านี้ใช้มาถึง 45 ปี การที่จะยกเลิกช้าไป 6 เดือนคงไม่ใช่เรื่องน่ากังวล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ