fbpx

“อรรถวิชช์” เผยยังไม่เคาะชื่อพรรค คาดสัปดาห์หน้าชัดเจน

กรุงเทพฯ 17 ม.ค.- “อรรถวิชช์” ยันยังไม่เคาะชื่อพรรค รอประชาชนช่วยโหวต คาดสัปดาห์หน้าชัดเจน ระบุจะพยายามทำทุกอย่างให้เรียบร้อย ภายใน 2-3 เดือน


นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งรวมตัวกับนายกรณ์ จาติกวณิช อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เตรียมตั้งพรรคการเมืองใหม่ กล่าวถึง  รายงานว่าได้ชื่อพรรคเรียบร้อย ชื่อพรรคขับเคลื่อนไทย ว่า กลุ่มขับเคลื่อนไทยเป็นกลุ่มของนักวิชาการ ที่สนับสนุนแนวทางการทำงานสร้างเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ แต่ชื่อพรรคจริงๆ ยังไม่ได้สรุป เพราะมีการเสนอมาหลายชื่อ 

“เราอยากให้ประชาชนมีส่วนร่วม ผมและนายกรณ์จึงจะโพสต์ผ่าน Facebook แฟนเพจอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี และ Korn Chatikavanij ให้ประชาชนช่วยกันแสดงความเห็น และช่วยกันคิด แล้วนำมาประมวล คาดว่า สัปดาห์หน้าน่าจะมีความชัดเจน จากนั้น จะได้เตรียมนำไปจดทะเบียน ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป” นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า และว่า เมื่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อนุญาตให้ทำธุรกรรมได้ เราจะนัดประชุมใหญ่  เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรค และจะพยายามทำทุกอย่างให้เสร็จ ภายในช่วงเวลาไม่เกิน 2-3 เดือน  


เมื่อถามว่า จะส่งคนลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. หรือไม่ นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า เร็วเกินไปที่จะพูดถึงเรื่องนี้ เพราะยังไม่ทราบว่าจะมีเลือกตั้งเมื่อไร  แต่ได้มีการเตรียมไว้  คาดว่า เมื่อถึงเวลานั้น ก็คงจะพร้อมสำหรับการลงสนามเลือกตั้ง  .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ