fbpx

ศาลปกครองสูงสุดคืนสิทธิ์ซีพีประมูลสนามบินอู่ตะเภา

กรุงเทพฯ 10 ม.ค. – ซีพีฉลุย! ศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษากลับคำพิพากษาศาลปกครองชั้นต้นให้คณะกรรมการคัดเลือกฯ รับซองเงื่อนไขเสนอราคาของกลุ่มธนโฮลดิ้งในโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศที่ศาลปกครองเช้านี้ สื่อมวลชนจำนวนมากให้ความสนใจติดตามนัดหมายที่ศาลปกครองสูงสุดนัดอ่านคำพิพากษาคดีโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก หมายเลขดำที่ อ.381/2562 ระหว่าง บริษัท ธนโฮลดิ้ง จำกัด กับพวกรวม 5 คน (ผู้ฟ้องคดี) กับคณะกรรมการคัดเลือกของโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก (ผู้ถูกฟ้องคดี) คดีพิพาทเกี่ยวกับการที่หน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ณ ห้องพิจารณาคดี 12 ชั้น 3 อาคารศาลปกครอง ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร

ล่าสุดศาลปกครองสูงสุดได้พิจารณากลับพิพากษาของศาลชั้นต้น โดยศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาเพิกถอนมติคณะกรรมการคัดเลือกของโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออกในส่วนที่ปฏิเสธไม่รับข้อเสนอ 2 ที่ 2 และ 2 ที่ 3 ของกลุ่มซีพี หรือเป็นการให้คณะกรรมการคัดเลือกฯ รับซองข้อเสนอของกลุ่มบริษัท ธนโฮลดิ้ง จำกัด สำหรับซองข้อเสนอ กล่องที่ 6 ซึ่งเป็นข้อเสนอทางเทคนิคและแผนธุรกิจ และข้อเสนอกล่องที่ 9 ซึ่งเป็นข้อเสนอด้านราคาในการร่วมประมูลพัฒนาโครงการฯ เนื่องจากเห็นว่าข้อกำหนดการเปิดรับซองหลัง 15.00 น. ไม่ใช่สาระสำคัญ เพราะผู้ฟ้องได้มาลงทะเบียนแสดงเจตจำนงว่าต้องการเข้าร่วมยื่นประมูลตั้งแต่ช่วงเวลา 12.20 น.


รวมทั้งศาลพิพากษาเห็นว่าวันที่ 21 มีนาคม 2562  ที่กำหนดเป็นกำหนดยื่นและเปิดซองที่ 1  แต่ปรากฎว่าคณะกรรมการคัดเลือกได้เลื่อนกำหนดการเปิดซองออกไป แสดงให้เห็นว่าประเด็นดังกล่าวกำหนดเงื่อนเวลาไม่ใช่สาระสำคัญ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. เข้มห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. พร้อมออกมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล คุมเข้มแคมป์แรงงาน ห้ามเคลื่อนย้ายคน แจงไม่ยกเว้นการสวมหน้ากากในที่ประชุม แต่ผ่อนปรนได้ สำหรับผู้อภิปราย

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย