fbpx

รถตู้ “หลวงพ่อสุพัฒน์” พุ่งชนต้นไม้ หลวงพ่อขาซ้ายหวิดขาด

อุบลราชธานี 9 ม.ค.-รถตู้หลวงพ่อสุพัฒน์ แสงเพชร เจ้าอาวาสวัดหนองขี้เหล็ก จ.อุบลราชธานี เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางถนนหน้าศาลปกครองอุบลฯ รถขาด 2 ท่อน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลวงพ่อขาซ้ายถูกเหล็กบาดหวิดขาด


เมื่อเวลา 23.00 น.(8 ม.ค.63) เกิดอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางถนนแจ้งสนิทขาเข้า หน้าศาลปกครองอุบลราชธานี ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในหลายราย ที่เกิดเหตุห่างจากทางโค้งด้านหน้าศาลปกครองอุบลราชธานี ประมาณ 50 เมตร พบรถตู้ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน นข 6428 อุบลราชธานี เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางจนขาด 2 ท่อน  มี ส.อ.ทรงเดช ตาแสง อายุ 30 ปี แสดงตัวเป็นคนขับ 


บริเวณที่นั่งด้านหน้าข้างคนขับพบหลวงพ่อสุพัฒน์ แสงเพชร อายุ 62 ปี เจ้าอาวาสวัดหนองขี้เหล็ก ต.โนนสวรรค์ อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ถูกอัดก๊อบปี้ติดคอนโซลหน้ารถ ขาด้านซ้ายถูกเหล็กบาดบริเวณหน้าแข้งด้านซ้ายหวิดขาด เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างเร่งงัดซากรถประมาณ 10 นาที จึงสามารถนำตัวหลวงพ่อสุพัฒน์ ส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ได้อย่างปลอดภัย

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายคือนายอนุวัฒน์ ไพศาล อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ก่อนหน้าแล้ว


ส.อ.ทรงเดช คนขับรถ เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองพร้อมด้วยหลวงพ่อสุพัฒน์ เดินทางออกจากวัดใน อ.นาจะหลวย เพื่อไปส่งพระผู้ใหญ่ที่ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อเวลา 14.00 น.วานนี้ เมื่อถึงที่หมายก็รีบกลับทันที จนมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ตนรู้สึกวูบไป    มารู้ตัวอีกทีก็ไม่สามารถที่จะควบคุมรถได้ ทำให้พุ่งชนต้นไม้ข้างทางจนหลวงพ่อได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัว ส.อ.ทรงเดช มาตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในร่างกายเป็น 0 จึงได้สอบปากคำไว้เบื้องต้น ก่อนจะนัดมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้