fbpx

แม่สายคึกคัก นักท่องเที่ยวไทย-เมียนมา แห่เคาท์ดาวน์ 3 แผ่นดิน

เชียงราย 31 ธ.ค. – บรรยากาศก่อนการนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “เคาท์ดาวน์ 3 แผ่นดิน” ที่ชายแดนแม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งคึกคักมาตลอดทั้งวัน และยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก ทั้งชาวไทย ชาวเมียนมา และนักท่องเที่ยว หลั่งไหลมารอนับถอยหลังสู่ปีใหม่ภาพแสงสุดท้ายของปี 2562 ที่ชายแดนไทย-เมียนมา บริเวณด่านชายแดนแม่สาย จ.เชียงราย เป็นการส่งท้ายปีเก่า และรอต้อนรับปีใหม่ในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ประมาณ 20 องศาฯ พร้อมกับเสียงเพลงสวัสดีปีใหม่ ในกิจกรรมนับถอยหลังปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่ “เคาท์ดาวน์ 3 แผ่นดิน” ทั้งไทย ลาว และเมียนมา ซึ่งตั้งเวทีกิจกรรมหน้าด่านชายแดนแม่สาย ท่ามกลางชาวไทย ชาวเมียนมา และนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาร่วมนับถอยหลังจากปีเก่าก้าวเข้าสู่ปีใหม่ พร้อมกันทุกพื้นที่ทั่วไทยและทั่วโลก 


นอกจากกิจกรรมบนเวทีมากมาย เสน่ห์ของงานเคาท์ดาวน์ 3 แผ่นดิน ที่ชายแดนแม่สาย คือ การเดินข้ามชายแดนไทยไปเมียนมา ซึ่งรัฐบาลของทั้ง 2 ประเทศ ขยายเวลาปิดด่านชายแดน จากเดิมปิดเวลา 21.00 น. ขยายเป็น 02.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2563 เรียกว่าเปิดด่านชายแดนให้ทั้งชาวไทย ชาวเมียนมา และนักท่องเที่ยว สามารถเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในทั้ง 2 ประเทศได้แบบข้ามปีกันเลยทีเดียว และสามารถไปเคาท์ดาวน์ได้ทั้ง 2 ประเทศ เพราะในไทยจะเคาท์ดาวน์ตอนเที่ยงคืน ส่วนที่เมียนมา ซึ่งเวลาช้ากว่าเราครึ่งชั่วโมง จะเคาท์ดาวน์ในเวลาเที่ยงคืนครึ่ง ตามเวลาประเทศไทย เรียกว่าใครที่มาเคาท์ดาวน์ที่นี่ ได้กำไร 2 ต่อ คือ ได้เคาท์ดาวน์สู่ปี 2563 ถึง 2 ครั้ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด

นิวไฮ! ติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย เสียชีวิต 133 ราย

โควิดวันนี้ นิวไฮ ยอดติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย ยืนยันสะสม 514,498 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 10,051 ราย เสียชีวิตอีก 133 ราย

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ. ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย