fbpx

เด็กแว้นคลิปดังเข็ดยอมให้ยึดรถดีกว่าเจ็บตัว

ชลบุรี 23 ธ.ค.-โซเชียลฯ แห่แชร์ จุดจบสายแว้น ซิ่งหนีตำรวจเสียหลักไปชนจักรยานยนต์ที่จอดไว้เจ็บหนัก เจ้าตัวสำนึกผิด พร้อมเตือนสติสายแว้นให้ตำรวจยึดรถดีกว่าเจ็บตัว


จากกรณีที่โลกโซเชียลเผยแพร่ในโลโซเชียลรถจักรยานยนต์ตำรวจไล่ติดตาม รถจักรยานยนต์ของเด็กวัยรุ่น ทำให้คนขี่ทั้งหมอบทั้งบิดเร่งความเร็ว บนถนนสายวังน้ำใส อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา และเมื่อมาถึงช่วงโค้ง  รถเกิดเสียหลัก ไปชนกับรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างทาง มีผู้ชมและแชร์จำนวนมาก


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวของเราไปติดตามความคืบหน้าเรื่องนี้ พบตัวเด็กชายในคลิป อายุ 14 ปี ที่บ้านพัก ในตำบลพลวงทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรีอาการสาหัส ไม่สามารถเดินได้จากขาข้างขวาหัก และ แขนขวามีแผลฉีกขาด กระดูกแตก ต้องพักฟื้นเป็นเวลา 2 เดือน  อาศัยอยู่กับ ตา อายุ 80 ปี และยาย อายุ 66 ปี  

เด็กชาย เอ เล่าว่าวันเกิดเหตุ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลา 11.00 น.ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ไปกับเพื่อนๆ อีก 6 คัน เพื่อจะไปดูแข่งรถที่ อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ห่างจากบ้าน ประมาณ 55 กิโลเมตร เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ ตำรวจได้ขี่ จยย.มาเรียกให้จอด แต่เพื่อนเร่งเครื่องหนี ตนจึงเร่งเครื่องตาม แต่ตำรวจไล่ตามคันตนอย่างเดียว และมาล้มดังกล่าว คนเห็นเหตุการณ์เรียกกู้ภัยไปส่งโรงพยาบาลแปลงยาว หลังทำแผลเสร็จ ก็กลับมารักษาที่บ้านโดยที่ยังไม่ได้คุยกับทางตำรวจ หรือเจ้าของรถคู่กรณี   โดยตอนแรกตนก็รู้สึกโกรธตำรวจ แต่มาคิดได้ว่าทำตามหน้าที่ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็คงยอมให้ตำรวจจับ พร้อมฝากเตือนกลุ่มเพื่อนที่ชอบขี่รถจักรยานยนต์ ยอมให้จับยึดรถดีกว่า จะได้ไม่ต้องมาเจ็บเหมือนตน

ขณะที่ผู้เป็นยาย บอกว่าเด็กชายเอ เป็นเด็กนิสัยดี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หลังเลิกเรียนจะช่วยงานบ้านทุกอย่าง และช่วงเช้าตื่นมาก็จะช่วยกรีดยาง ทางตำรวจไม่น่าที่จะขี่ไล่ตามขนาดนี้ เหมือนทำเกินกว่าเหตุเกินไป  จึงอยากให้ทางตำรวจ มาเยี่ยมและรับผิดชอบบ้าง ส่วนตนก็ได้ตักเตือนหลานแล้วไม่ให้ขี่จักรยานยนต์ไปไกลอีก หรือถ้าไปไหนก็ขอให้บอก  เคราะห์ดีที่แค่บาดเจ็บ ถ้าเสียชีวิต ตนคงช็อคตายตามหลานแน่ เพราะเป็นหลานรัก เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

พบชาวบ้านรอบคลัสเตอร์โรงงานไก่ติดเชื้อแล้ว 138 คน

สถานการณ์โควิดคลัสเตอร์โรงงานไก่สดแช่แข็งที่เพชรบูรณ์ยังน่าห่วง นอกจากคนงานติดเชื้อกว่า 3,000 คนแล้ว ล่าสุดพบชาวบ้านชุมชนโดยรอบ ติดเชื้อแล้ว 138 คน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร