fbpx

“ชวน-พรเพชร” ร่วมงานเลี้ยงปีใหม่รัฐสภา

รัฐสภา 23 ธ.ค.-ประธานสภาฯ ประธานวุฒิสภา และ ส.ส. ร่วมงานเลี้ยงปีใหม่กับข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงาน และสื่อมวลชนประจำรัฐสภา เผยเตรียมพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ วาระ 2-3 วันที่ 8-10 ม.ค.ปีหน้า


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภา  นายศุภชัย โพธิสุ รองประธานสภาฯ ร่วมรับประทานอาหาร เนื่องในงานเลี้ยงปีใหม่ของรัฐสภา ข้าราชการ ลูกจ้าง และพนักงาน รวมถึงสื่อมวลชนประจำรัฐสภา 

นายชวน กล่าวอวยพรปีใหม่ใหักับสื่อมวลชนประจำรัฐสภา ตอนหนึ่งด้วยว่า สภาฯ ชุดปัจจุบัน ถือเป็นสภาฯ ชุดแรก หลังจากที่เว้นว่างการเลือกตั้ง ถึง 8 ปี และไม่มีสภาฯ รวม 5 ปี การทำงานของส.ส.ที่ผ่านมาช่วงหารือได้ให้เวลาอภิปรายเพื่อสะท้อนปัญหาของประชาชนในแต่ละพื้นที่ สัปดาห์ละ 2 วัน และครั้งละ 30 คน ทั้งนี้การมีของสภาฯ ชุดปัจจุบันถือเป็นครั้งแรกที่ไม่มีห้องประชุมเป็นของตนเอง ในตอนต้นต้องเช่าอาคารทีโอทีเพื่อจัดประชุม ซึ่งตนเคยระบุว่าจะไม่ให้ปัญหาเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน  ซึ่งการทำงานที่ผ่านมาของสภาฯ เป็นไปด้วยดี และเนื่องในวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ตนขออวยพรให้สื่อมวลชนมีความสุข ความเจริญ 


นายชวน กล่าวด้วยว่า สำหรับการประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 วาระ 2 และ 3 นั้น เบื้องต้นกำหนดวันประชุมระหว่างวันที่ 8 – 10 มกราคม 2563  แต่ต้องรอการประสานงานอีกครั้ง และในวันที่ 2 มกราคม 2563 จะงดประชุมสภาฯ เนื่องจาก ส.ส. ยังอยู่ในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานเลี้ยงปีใหม่ครั้งนี้ นายชวน ได้นำหมูย่างเมืองตรัง และขนมจีนน้ำยาไตปลา  ขณะที่นายพรเพชร นำซูชิ และส.ส.ส่วนหนึ่งได้นำอาหาร เครื่องดื่ม มาร่วมรับประทานกับสื่อด้วย .-สำนักข่าวไทย          


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก