fbpx

“ศรีนวล” ไม่รับคำท้าลาออก เลือกตั้งใหม่ เปลืองงบฯ

รัฐสภา 19 ธ.ค.-“ศรีนวล” เป็นงาน เดินมารับ “อนุทิน” ถึงรถ ไม่รับคำท้าลาออกเลือกตั้งใหม่ ขอเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ เชื่อประชาชนจะรักยิ่งกว่าเดิม ด้าน “อนุทิน” ย้ำไม่เคยดิวก่อนโดนขับ ชี้ รับ “ศรีนวล” เข้า ภท. เพราะขยัน 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมาที่อาคารรัฐสภา โดยมี น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ ที่ถูกขับจากพรรคอนาคตใหม่ และเตรียมเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย มาต้อนรับถึงรถ พร้อมกับสมาชิกสมาชิกพรรคภูมิใจไทยคนอื่นๆ 

นายอนุทิน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับ น.ส.ศรีนวลเข้าสังกัดพรรคอย่างเป็นทางการ เนื่องจากต้องรอขั้นตอนทางกฎหมาย แต่มั่นใจว่าการรับ น.ส.ศรีนวลเข้ามาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยจะเป็นผลดี เพราะเป็นคนดีขยัน ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน  ซึ่งตรงกับอุดมการณ์ของพรรคภูมิใจไทย  ยืนยัน ไม่ได้ชักชวนกันก่อนที่จะถูกขับ แ ไม่ได้ดูดเพื่อเพิ่มจำนวน ส.ส.ให้พรรค และไม่มีเรื่องของงูเห่าเกิดขึ้น


ขณะที่ น.ส.ศรีนวล ชี้แจงว่า การที่นำน้ำพริกหนุ่มกับแคปหมูมาให้นายอนุทินรับประทานก่อนหน้านี้  แต่ไม่ได้ให้คนในพรรคอนาคตใหม่ เพราะนายอนุทินเป็นคนน่ารัก และนายอนุทินเองก็พูดเป็นภาษาเหนือว่า “ของลำ ก็ต้องเก็บไว้กินคนเดียว”  ที่แปลได้ว่าของอร่อย ต้องเก็บไว้กินคนเดียว 

ส่วนกรณีที่พรรคอนาคตใหม่ท้าให้ลาออก และจัดการเลือกตั้งใหม่ หากมั่นใจในคะแนนที่ได้รับว่ามาจากตัวเองนั้น  น.ส.ศรีนวล กล่าวว่า เป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณของแผ่นดินโดยใช่เหตุ   ประชาชนได้เลือกมาแล้ว ก็จะอาสาสานงานต่อ และทำงานเพื่อประชาชนต่อไป 

เมื่อถามย้ำว่า ขณะนี้ถูกต่อต้านจากประชาชนในพื้นที่จะทำอย่างไรต่อไป น.ส.ศรีนวล กล่าวว่า  หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน ความจริงก็คือความจริง วันหนึ่งถ้าประชาชนรู้ความจริง จะรักเรายิ่งกว่าเดิม .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ