fbpx

“ศรีนวล” ไม่รับคำท้าลาออก เลือกตั้งใหม่ เปลืองงบฯ

รัฐสภา 19 ธ.ค.-“ศรีนวล” เป็นงาน เดินมารับ “อนุทิน” ถึงรถ ไม่รับคำท้าลาออกเลือกตั้งใหม่ ขอเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ เชื่อประชาชนจะรักยิ่งกว่าเดิม ด้าน “อนุทิน” ย้ำไม่เคยดิวก่อนโดนขับ ชี้ รับ “ศรีนวล” เข้า ภท. เพราะขยัน 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมาที่อาคารรัฐสภา โดยมี น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ ที่ถูกขับจากพรรคอนาคตใหม่ และเตรียมเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย มาต้อนรับถึงรถ พร้อมกับสมาชิกสมาชิกพรรคภูมิใจไทยคนอื่นๆ 

นายอนุทิน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับ น.ส.ศรีนวลเข้าสังกัดพรรคอย่างเป็นทางการ เนื่องจากต้องรอขั้นตอนทางกฎหมาย แต่มั่นใจว่าการรับ น.ส.ศรีนวลเข้ามาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยจะเป็นผลดี เพราะเป็นคนดีขยัน ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน  ซึ่งตรงกับอุดมการณ์ของพรรคภูมิใจไทย  ยืนยัน ไม่ได้ชักชวนกันก่อนที่จะถูกขับ แ ไม่ได้ดูดเพื่อเพิ่มจำนวน ส.ส.ให้พรรค และไม่มีเรื่องของงูเห่าเกิดขึ้น


ขณะที่ น.ส.ศรีนวล ชี้แจงว่า การที่นำน้ำพริกหนุ่มกับแคปหมูมาให้นายอนุทินรับประทานก่อนหน้านี้  แต่ไม่ได้ให้คนในพรรคอนาคตใหม่ เพราะนายอนุทินเป็นคนน่ารัก และนายอนุทินเองก็พูดเป็นภาษาเหนือว่า “ของลำ ก็ต้องเก็บไว้กินคนเดียว”  ที่แปลได้ว่าของอร่อย ต้องเก็บไว้กินคนเดียว 

ส่วนกรณีที่พรรคอนาคตใหม่ท้าให้ลาออก และจัดการเลือกตั้งใหม่ หากมั่นใจในคะแนนที่ได้รับว่ามาจากตัวเองนั้น  น.ส.ศรีนวล กล่าวว่า เป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณของแผ่นดินโดยใช่เหตุ   ประชาชนได้เลือกมาแล้ว ก็จะอาสาสานงานต่อ และทำงานเพื่อประชาชนต่อไป 

เมื่อถามย้ำว่า ขณะนี้ถูกต่อต้านจากประชาชนในพื้นที่จะทำอย่างไรต่อไป น.ส.ศรีนวล กล่าวว่า  หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน ความจริงก็คือความจริง วันหนึ่งถ้าประชาชนรู้ความจริง จะรักเรายิ่งกว่าเดิม .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ