fbpx

ตลิ่งริมแม่น้ำน่านทรุดตัว บ้านพังหลายหลัง วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือ


นครสวรรค์ 2 ธ.ค.-ชาวบ้านบ้านคลองปลากด จังหวัดนครสวรรค์ ผวาหนัก ตลิ่งริมแม่น้ำน่านทรุดตัวเป็นแนวยาวกว่า 800 เมตร บ้านเรือนเสียหายแล้ว 10 หลังคาเรือน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ  

2 3   6 7


ตลิ่งริมแม่น้ำน่านในพื้นที่บ้านคลองปลากด หมู่ 1 ต.ทับกฤช อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ทรุดตัวเป็นแนวยาวกว่า 800 เมตร ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายแล้วถึง 10 หลังคาเรือน บางหลังจะเห็นซากพังเสียหายของห้องครัว ห้องน้ำ รวมถึงระเบียงบ้านที่ไหลร่วงลงไปถึงพื้นล่าง

4 5

ความเดือดร้อนนี้ทำให้ชาวบ้านต้องร้องขอความช่วยเหลือผ่านเฟซบุ๊ก ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ชาวบ้านบอกว่าตลิ่งทรุดเสียหายมาตั้งแต่ปลายปี 2554 ครั้งนั้นเกิดจากความแรงของกระแสน้ำกัดเซาะริมตลิ่ง และมีการทรุดตัวต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน ทำให้บ้านเรือนเสียหายแล้วถึง 10 หลังคาเรือน บางบ้านต้องอพยพไปขออยู่กับญาติเพราะกลัวความไม่ปลอดภัย ส่วนที่เหลือต่างผวา นอนไม่หลับ จึงอยากร้องขอให้หน่วยงานใดก็ได้ช่วยมาแก้ไขความเดือดร้อน


8 9

ส่วนที่ จ.อ่างทอง ถนนเรียบแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่หมู่ 2 ต.ไชโย อ.ไชโย ทรุดตัวเป็นระยะทางกว่า 40 เมตร มีเพียงรถจักรยานยนต์สัญจรผ่านได้เท่านั้น นอกจากนั้นดินบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็มีการแตกร้าวและเกิดการยุบตัวอย่างเห็นได้ชัดเช่นกัน

นายปรีชา พันธุ์วา ผู้อำนวยการชลประทานอ่างทอง บอกว่า ได้รับรายงานแล้วและจะส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ก่อนที่จะนำเครื่องจักรกลไปลงมือซ่อมแซม เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากระดับน้ำในแม่น้ำที่ลดลง ทำให้ดินซึ่งส่วนใหญ่เป็นทรายไหลตามลงไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน