fbpx

แม่ค้าขายยำตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ จ.ตรัง ดวงดี ถูกรางวัลที่ 1 รวย 6 ล้าน

ภูมิภาค 2 ธ.ค.-แม่ค้าขายยำและลาบในตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ อ.เมืองตรัง ดวงดี ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท ส่วนรองนายก อบต.ดอนจิก จ.อุบลราชธานี ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รวย 12 ล้านบาท และชายวัย 63 ปี ชาวอุดรฯ หลวงพ่อองค์ดำให้โชค เสี่ยงเซียมซีได้เลข 22 ซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1

หนึ่งในแม่ค้าผู้โชคดีคนนี้คือ นางสาวปิยกุล พยุหกฤษดิ์ อายุ 33 ปี ชาว ต.ทับเที่ยง ซึ่งเป็นแม่ค้าขายยำและลาบที่ตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง หลังรู้ว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2562 คือ 453522 เลยนำอาหารที่เตรียมมาขายมาทำแจกลูกค้าจนหมดเกลี้ยง และกำลังจะเตรียมตัวแจกใหญ่อีกครั้งใน 2-3 วันนี้หลังทำบุญ

นางสาวปิยกุลเล่าว่า ขณะกำลังจัดร้านเตรียมขายยำและลาบตามปกติ ประมาณ 16.30 น. วานนี้ (1 ธ.ค) มีแม่ค้าอีกคนชื่อ “ตุ๊กตา” ซึ่งขายเสื้อผ้าอยู่ในตลาดเดียวกัน โทรมาบอกว่าลอตเตอรี่ที่แบ่งขายให้ตน 1 ใบนั้น ถูกรางวัลที่ 1 ตนดีใจมากถึงกับร้องไห้ และยังไม่รู้ว่าลอตเตอรี่เก็บไว้ที่ไหน แต่พอตั้งสติได้จึงชวนกันไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองตรัง ทั้ง 2 คน ส่วนเงินที่ได้จำนวน 6 ล้านบาท จะนำไปปลดหนี้บ้านราคาเกือบ 3 ล้านบาท รวมทั้งใช้หนี้อื่นๆ ที่มีเยอะมาก ส่วนที่เหลือจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูกชายที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.2 ยอมรับว่าซื้อลอตเตอรี่บ่อย แต่ไม่เคยถูกรางวัลใหญ่ ส่วนแม่ค้าขายเสื้อผ้าที่ถูกรางวัลและเป็นคนซื้อลอตเตอรี่มาให้นางสาวปิยกุลไม่ขอเป็นข่าว

ที่ จ.อุบลราชธานี คนดวงเฮงคือ รองนายก อบต. รวย 12 ล้านบาท โดยนายวิเชียร จันทร์ส่อง รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนจิก นำสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2562 หมายเลข 453522 รวม 2 ฉบับ เข้าพบ ร.ต.อ.สำราญ จารุแพทย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.พิบูลมังสาหาร เพื่อลงบันทึกประจำกันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการไปขอรับเงินรางวัลจำนวน 12 ล้านบาท


นายวิเชียรบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงเล็กน้อยว่าซื้อลอตเตอรี่ที่ร้านขายไก่ย่างบ้านแก่งยาง ตำบลดอนจิก อำเภอพิบูลมังสาหาร เมื่อวันที่ 30 พ.ย. แต่ก็ไม่ได้บอกว่าได้เลขมาจากไหน

อีกคนเป็นชาวอุดรธานี ถูก 1 ใบ รับไป 6 ล้านบาท โดยผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ “รำไพร ศรีชมทา” โพสต์ภาพและข้อความว่า “รางวัลที่ 1 มา บ.หนองแสงแล้วจ้า #เศรษฐีใหม่ ป้ายแดง ดีใจนำจ้าพ่อเสม ต.หนองแสง อ.หนองแสง มาแว้ววว” พร้อมกับโพสต์รูปนายเกษม ขาลมา โชว์ลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 1 ธันวาคม หมายเลข 453522 จำนวน 1 ใบ

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามนายเกษร ขาลมา อายุ 63  ปี ชาวบ้านหนองแสง ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี เปิดเผยว่าตนเองมีอาชีพทำนาทำไร่ มีลูก 2 คน เช้าวานนี้ (1 ธ.ค.) ได้ไปวัดในหมู่บ้านและได้ไปกราบหลวงพ่อองค์ดำ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ในหมู่บ้าน ทางวัดกำลังสร้างวิหารให้กับหลวงพ่อองค์ดำ ตนได้กราบและอธิษฐานว่าขอให้ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จะมาสร้างวิหารให้หลวงพ่อองค์ดำจนเสร็จ จากนั้นได้เสี่ยงเซียมซีได้หมายเลข 22 จึงเดินมาหาซื้อลอตเตอรี่กับพ่อค้าภายในวัด เอาที่มีเลขท้าย 22 ซึ่งพ่อค้าลอตเตอรี่เลขท้าย 22 จำนวน 1 คู่ แต่ตนเลือกซื้อมา 1 ใบ หลังประกาศผลจึงนำลอตเตอรี่มาตรวจ พบว่าถูกรางวัลที่ 1 รู้สึกดีใจมาก วันนี้ (2 ธ.ค.) จะนำไปลงบันทึกประจำวัน เงินจะได้นำมาสร้างวิหารให้หลวงพ่อองค์ดำตามสัญญา และนำไปใช้หนี้ ธ.ก.ส. จำนวน 120,000 บาท แบ่งให้ลูกและภรรยา และเก็บไว้ใช้ยามแก่เฒ่า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี