fbpx

อดีตกำนันบุกทวงหนี้ไม่ได้เงิน ยิงดับยกครัว 3 ศพ

ชุมพร 9 พ.ย.-อดีตกำนันตำบลขุนกระทิง จ.ชุมพร บุกทวงหนี้กว่า 10 ล้าน จากเจ้าของสวนทุเรียน แต่ถูกบ่ายเบี่ยงหลายครั้ง โมโหเดือดชักปืน รัวยิง แม่ ลูก และหลานสาว วัย 13 ปี ดับ รวม 3 ศพ ส่วนสองพี่น้องชายหญิงวัย 12-15 ปี  วิ่งหนีตายรอดหวุดหวิด  


เมื่อเวลา 08.00 น. ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายหลายศพที่บ้านเลขที่ 9/2 หมู่ 7 ตำบลขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังใหญ่ หลังคาทำเป็นดาดฟ้า รอบ ๆ เป็นสวนทุเรียน และกล้วยหอมทอง รวมพื้นที่กว่า 15 ไร่ พบศพนางจินดา พรหมทอง อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านนอนตายอยู่โต๊ะนั่งรับแขกใกล้ประตูเข้าบ้าน มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม. ที่ใบหน้า 3 นัด นอกจากนี้ยังพบศพ นางพรทิพย์ ทองพรหม อายุ 38 ปี ลูกสาว ถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกันที่ใบหน้า 2 นัด  และในห้องครัวยพบศพ เด็กหญิงนัยปพร ภูวิชิต อายุ 13 ปี ลูกสาวของนางพรทิพย์ เสียชีวิตอยู่ใต้โต๊ะกินข้าว บนโต๊ะมีจานข้าว 3 จาน พร้อมกับข้าวลักษณะกำลังนั่งกินกันอยู่ แต่มีผู้รอดชีวิตอีก 2 คนพี่น้อง เป็นเด็กหญิงอายุ 15 ปี และเด็กชายอายุ 12 ปี เป็นลูกของนางพรทิพย์ผู้เสียชีวิต ซึ่งวิ่งหนีได้ทัน 


จากการสอบสวนนายอนนต์ ภูวิชิต สามีของนางพรทิพย์ เล่าว่า ช่วงเช้ารีบขับรถออกไปทำงานแถวสี่แยกปฐมพร ส่วนแม่ยายกับภรรยาเตรียมหาอาหารให้ลูก ๆ ทั้ง 3 คน กินเพื่อจะไปส่งที่โรงเรียนในตัวเมืองชุมพร  ออกไปได้ไม่นานลูกสาวคนโตอายุ 15 ปี ที่รอดชีวิตกับน้องชายวัย 12 ปี โทรมาบอกว่าแม่กับยายและน้องสาวอายุ 13 ปี ถูก “กำนันไข่” อดีตกำนันตำบลขุนกระทิง บุกมายิงตายทั้ง 3 คน   

 


ด้านพ.ต.อ.ภัคพล ทวิชศรี รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวว่าหลังเกิดเหตุไม่นาน “กำนันไข่” หรือนายสุนันท์ รามดง อายุ 65 ปี อดีตกำนันตำบลขุนกระทิง มือปืนที่ก่อเหตุ ขับกระบะไปมอบตัวกับตำรวจ พร้อมปืนขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ  

สอบสวนสารภาพว่า มาหานางจินดา เพื่อทวงหนี้ที่กู้ยืมไปลงทุนทำสวนทุเรียน และกล้วยหอมทอง กว่า 10 ล้านบาท ตั้งแต่ปี 2558 แต่ได้ทยอยจ่ายเป็นเบี้ยหัวแตกจนเหลือประมาณ 8 ล้านบาท ซึ่งผู้ตายก็พยายามบ่ายเลี่ยงเรื่อยมา ประกอบกับช่วงหลัง นายสุนันท์ เดือนร้อนเรื่องเงินและที่ดิน ซึ่งจำนองไว้ก็กำลังจะถูกยึด จึงมาตามมาทวงหนี้คืน แต่ผู้ตายยังไม่มีให้จนเกิดมีปากเสียงกันขึ้นอย่างรุนแรง ก่อนชักปืนยิงรัวใส่นางจินดานางพรทิพย์ ลูกสาว ซึ่งกำลังนั่งอยู่ด้วยที่โต๊ะรับแขกหน้าบ้าน และยังได้ถือปืนวิ่งเข้าไปในบ้านยิง เด็กหญิง อายุ 13 ปีหลานสาว ที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่ ส่วนเด็กอีก 2 คน อายุ 12 และ 15 ปี ลูกนางพรทิพย์ วิ่งหนีออกไปทางประตูหลังบ้านได้ทัน แล้วไปขอความช่วยเหลือจากญาติในละแวกใกล้เคียง เบื้องต้นแจ้งดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่น .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน