fbpx

เด็ก ม.3 บุกทวงหนี้ รุมตบเพื่อนกลางห้องเรียน

ขอนแก่น 15 ก.ค.-แชร์สนั่นคลิปกลุ่มนักเรียน ม.3 โรงเรียนชื่อดังในจังหวัดขอนแก่น บุกทวงหนี้จากเพื่อนร่วมชั้น ก่อนเปิดฉากรุมทำร้ายกันกลางห้องเรียน


หลังมีคลิปเหตุการณ์กลุ่มนักเรียนหญิงโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น รุมทำร้ายตบตีนักเรียนหญิงชั้นเดียวกันภายในห้องเรียน โดยมีสาเหตุมาจากการทวงหนี้ ล่าสุด ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เชิญผู้ปกครองของนักเรียนทั้ง 2 ฝ่าย และตัวนักเรียน มาพูดคุย เพื่อตรวจสอบที่มาที่ไปของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหาทางออกในเรื่องนี้ร่วมกัน โดยผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า ทางโรงเรียนเสียใจอย่างยิ่งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยอมรับว่านักเรียนที่อยู่ในคลิปวิดีโอที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่อยู่ในความดูแลของทางโรงเรียนจริง จากการสอบสวน ทราบว่า การทะเลาะวิวาทครั้งนี้เกิดขึ้นจากการที่กลุ่มของนักเรียนหญิงที่เป็นฝ่ายลงมือทำร้าย รวม 5 คน ได้ตามไปทวงหนี้ที่นักเรียนหญิงคนที่ถูกทำร้ายยืมไป โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงพักเที่ยงของวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่นักเรียนส่วนใหญ่จะลงไปอยู่ด้านล่าง จึงทำให้คณะครูอาจารย์ไม่ทราบว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทกันเกิดขึ้น จนกระทั่งมาทราบเรื่องหลังจากที่คลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ออกมา


ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว เล่าว่า จากการประชุมร่วมกันกับผู้ปกครองของทั้ง 2 ฝ่าย ได้ข้อสรุปว่า ผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายสามารถเจรจาไกล่เกลี่ยตกลงกันได้ด้วยดี โดยทางโรงเรียนจะดำเนินการเอาผิดในทางวินัยกับกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุ โดยจะทำการคาดโทษเอาไว้เพื่อไม่ให้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทอีก นอกจากนี้ทางโรงเรียนจะเพิ่มมาตรการป้องกันไม่ให้นักเรียนของโรงเรียนก่อเหตุในลักษณะนี้ ทางด้านผู้ปกครองของผู้ที่ถูกทำร้ายอยากฝากไปถึงนักเรียนฝ่ายที่ก่อเหตุ รวมไปถึงเยาวชนทุกคน ให้รู้จักยับยั้งชั่งใจ เพราะการใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหา ไม่เป็นผลดีต่อตัวเอง คนที่เสียใจมากที่สุดก็คือพ่อแม่ที่ทำงานหาเงินส่งเรียน จึงขอให้ตั้งใจเรียนและประพฤติตนให้ดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19