เด็กน้อย 2 ขวบเดินกลางถนน หนุ่มฮีโร่วิ่งช่วยสุดชีวิต

เพชรบูรณ์ 2 พ.ย.- นาทีชีวิต! หนูน้อย 2 ขวบ กำลังหัดเดินอยู่กลางถนนใหญ่ หนุ่มลูกจ้างหลังคาเหล็กเห็น รีบจอดรถวิ่งช่วยสุดชีวิต อุ้มส่งคืนพ่อแม่


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปภาพขณะขับรถบนถนนทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ และจะสังเกตเห็นเด็กชายวัย 1-2 ขวบ วัยกำลังหัดเดิน กำลังเดินข้ามถนนเพียงลำพัง คาดว่าเป็นเด็กที่บ้านอยู่ริมถนน และเดินออกมากลางถนนที่มีรถวิ่งตลอด ตามประสาเด็ก 

เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวมองเห็นมาแต่ไกล จึงหาที่จอดรถ แล้วรีบวิ่งลงจากรถข้ามถนนไปอุ้มเด็กจากกลางถนนออกมาได้อย่างปลอดภัย หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตำหนิพ่อแม่เด็ก ที่ปล่อยลูกออกมาเดินแบบนี้ เพราะอันตรายมาก และกล่าวชื่นชมชายในคลิปที่ไปช่วยเหลือเด็กได้อย่างปลอดภัย 


ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อนายเอ (นามสมมุติ) เป็นพนักงานร้านจำหน่ายหลังคาเหล็ก แห่งหนึ่งในตัวเมืองเพชรบูรณ์ เล่าให้ฟังว่า วันดังกล่าว ตนและเพื่อนร่วมงานกำลังขับรถไปส่งวัสดุ เมื่อขับรถเข้าเขต ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ สังเกตเห็นอะไรบางอย่างคล้ายเด็กเล็ก กำลังเดินอยู่กลางถนนเพียงลำพัง จึงบอกให้เพื่อนเร่งความเร็ว และเพื่อนอีกคนได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพเอาไว้ นายเอบอกว่า ตอนที่วิ่งข้ามถนนไปอุ้มเด็กไว้ คิดแค่ว่าเป็นห่วงเด็ก เพราะตนก็เป็นพ่อคนแล้ว ถ้าเป็นลูกตัวเอง คงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ข่าวแนะนำ

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก

Trump uses AI generated himself as Pope

วิจารณ์ยับ “ทรัมป์” โพสต์ภาพเอไอเป็นโป๊ป

เวสต์ปาล์มบีช 4 พ.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ โพสต์ภาพที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ (AI) เป็นภาพเขาเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาหรือโป๊ป จุดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกอินเทอร์เน็ต นายทรัมป์ วัย 78 ปี ไม่ใช่คริสตชนคาทอลิกและไม่ได้เข้าโบสถ์อย่างสม่ำเสมอ เขาโพสต์ภาพดังกล่าวลงในบัญชีทรูธโซเชียล ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ของเขาเมื่อค่ำวันที่ 2 พฤษภาคมตามเวลาท้องถิ่น จากนั้นได้โพสต์ซ้ำหรือรีโพสต์ในบัญชีเอ็กซ์ หลังจากที่เขาได้ไปร่วมพิธีปลงพระศพโป๊ปฟรังซิสที่สำนักวาติกันได้ไม่ถึง 1 สัปดาห์ เมื่อวันที่ 26 เมษายน ขณะที่ทำเนียบขาวก็รีโพสต์ภาพดังกล่าวในบัญชีเอ็กซ์เช่นกัน ภาพที่สร้างขึ้นจากเอไอเป็นภาพทรัมป์หน้านิ่ง สวมชุดโป๊ปสีขาว นั่งบนเก้าอี้ และชูนิ้วชี้ข้างขวา โฆษกสำนักวาติกันไม่แสดงความเห็นใด ๆ ขณะที่คนในโลกอินเทอร์เน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก รวมถึงกลุ่มสมาชิกพรรครีพับลิกันต่อต้านทรัมป์ที่ระบุว่า เป็นการดูหมิ่นชาวคาทอลิกอย่างร้ายแรง และล้อเลียนความศรัทธาของพวกเขา ขณะที่นายมัตเตโอ เรนซี อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลีโพสต์เอ็กซ์ว่า เป็นภาพที่ดูหมิ่นผู้ศรัทธาและสถาบัน และเป็นการแสดงให้เห็นว่าผู้นำโลกผู้นี้สนุกกับการเป็นตัวตลก ในขณะที่เศรษฐกิจอเมริกันเสี่ยงถดถอยและดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันอังคารผู้นำสหรัฐเพิ่งกล่าวติดตลกว่า ต้องการเป็นตัวเลือกลำดับแรกในการเลือกโป๊ปองค์ใหม่ ก่อนกล่าวว่า พระคาร์ดินัลทิโมธี โดแลน อาร์ชบิชอป หรืออัครมุขนายกแห่งนิวยอร์ เป็นตัวเลือกที่ดีมากรูปหนึ่ง รอยเตอร์รายงานเพิ่มเติมว่า พระคาร์ดินัลโดแลนไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้มีโอกาสได้รับเลือก แต่พระคาร์ดินัลโจเซฟ โทบิน อาร์ชบิชอปแห่งนวร์ก […]