หัวหน้าพรรคไทรักธรรมแจงยืมเงินพิเชษฐ 1 ล้านทำธุรกิจตลาดสระบุรี

กรุงเทพฯ 31 ต.ค.-“พีระวิทย์”  หัวหน้าพรรคไทรักธรรม โต้ “ศรีสุวรรณ”  รับโอนเงิน 1 ล้านจาก “พิเชษฐ” แต่ไม่ใช่เงินมัดจำร่วมรัฐบาล ขอยืมทำธุรกิจตลาดสระบุรี  มีสัญญากู้ยืมชัด  ระบุหากเป็นค่าต่อรองไม่เอาแค่ล้านเดียว


นายพีระวิทย์  เรื่องลือดลภาค  หัวหน้าพรรคไทรักธรรม กล่าวว่า นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย โอนเงิน 1 ล้านบาทให้จริง  ตามที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญยื่นร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบ  แต่เป็นเงินที่ขอยืมนายพิเชษฐมาทำธุรกิจตลาดที่ จ.สระบุรี ที่ ร.ท.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพิ่งมาเปิดให้  

นายพีระวิทย์ กล่าวว่า สนิทกับนายพิเชษฐมานานแล้ว และเคยยืมเงินจากนายพิเชษฐหลายครั้ง  ตั้งแต่ 2 แสน ถึงล้านบาทเศษ  กรณีที่มีการร้องเรียนนายพิเชษฐได้โทรศัพท์มาคุยเมื่อวาน ( 30 ต.ค. ) บอกว่ามาจากปัญหาความขัดแย้งเก่าในพรรคที่มีคนเอาข้อมูลไปให้นายศรีสุวรรณ เพื่อกลับมาเล่นงานนายพิเชษฐ และไม่รู้ว่าที่จะมีการไปร้องหมายถึงใคร เพราะนายพิเชษฐให้ความช่วยเหลือนักการเมืองในกลุ่ม 11 พรรคเล็กหยิบยืมเงินอยู่เป็นประจำ ที่คิดว่าเป็นตนเพราะนายศรีสุวรรณ ระบุว่า โอนจากบัญชี ธนาคารไทยพานิชย์ สาขาสะพานใหม่ ดอนเมือง  ซึ่งตนก็ได้รับเงินจากนายพิเชษฐที่โอนมาจากธนาคารสาขานี้  


“ผมยืมเงิน อาพิเชษฐประจำอยู่แล้ว  ยืมมา 7-8 ครั้งแล้ว   มีทั้งทำสัญญาบ้าง ไม่ทำสัญญาบ้าง  เงิน 1 ล้านที่มีการนำไปยื่นร้อง  ก็ยืมและทำสัญญาช่วงวันที่ 27-28 มีนาคม  พอทำสัญญากู้ยืมเสร็จผมก็ไประยอง  แล้วบอกอาพิเชษฐว่า อาว่างแล้วช่วยโอนเงินให้ผมด้วย   ซึ่งหลังนายพิเชษฐโอนแล้ว 20 วัน จากนั้นผมก็คืนอาเป็นเงินสด แต่ไม่มั่นใจว่าหลักฐานสัญญากู้ยืมนายพิเชษฐจะยังเก็บไว้อยู่หรือไม่  เพราะมีการคืนเงินที่ยืมไปแล้ว  แต่ไลน์ที่ผมคุยกับอาพิเชษฐว่าถ้าโอนเงินให้แล้วบอกด้วย  ผมก็แคปไว้และยังอยู่ เ พราะพอคุยเสร็จก็บอกว่าจะส่งแคปไลน์ไปให้เป็นหลักฐาน” นายพีระวิทย์ กล่าว 

นายพีระวิทย์  ยังกล่าวว่า ไม่รู้สึกกังวลที่มีการนำเรื่องนี้ไปร้อง กกต.  ตรงกันข้ามมองเป็นเรื่องน่าขำขันมากกว่า  ที่มีการบอกว่าเป็นค่ามัดจำการเข้าร่วมรัฐบาลของพรรคไทรักธรรม   เพราะถ้าเป็นรัฐบาลให้เงินจูงใจ ตนกับ ร.อ.ธรรมนัส ก็สนิทกัน  เอาจาก ร.อ.ธรรมนัส ไม่ดีกว่าหรือ

“เอาตรง ๆ ถ้าจะมีการมัดจำ หรือต่อรองเพื่อให้พรรคไทรักธรรมร่วมรัฐบาล  มันคงไมใช่แค่ล้านเดียวหรอก  แล้วผมไม่เอาหรอกแค่ล้านเดียว” นายพีระวิทย์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน