เตรียมฝากขังพ่อพาลูกสาวหนีเชิงชู้สาว-ห่วงสภาพจิตใจเด็ก

พังงา 31 ต.ค.- บ้านพักเด็กฯ จังหวัดพังงาดูแลใกล้ชิดเยาวชนหญิงวัย 16 ปี กรณีพ่อแท้พาไปอยู่ฉันชู้สาว นักจิตวิทยาห่วงสภาพจิตใจที่ยังสับสนในแนวคิดเรื่องอยู่กับพ่อ ขณะที่ตำรวจเตรียมนำตัวพ่อเด็กขอศาลฝากขัง หลังศาลออกหมายจับและคุมตัวได้ที่กระบี่


กรณีแม่ของ น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี เข้าแจ้งความต่อ สภ.เมืองพังงาว่า อดีตสามี อายุ 42 ปี พาตัวลูกสาวแท้ ๆ ที่อยู่ในความดูแลของแม่หนีไป และมีพฤติกรรมเชิงชู้สาวกับลูก  ทางตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดพังงาอนุมัติหมายจับอดีตสามีในข้อกล่าวหา พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี พร้อมเข้าควบคุมตัวชายดังกล่าวในพื้นที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และวันนี้ (31 ต.ค.) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพังงา เตรียมนำผู้เป็นพ่อขอศาลฝากขัง


นางดารารัตน์ สุเทศ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพังงา กล่าวว่า หลังจากแม่ได้นำตัวเด็กมาให้อยู่ในความดูแล ทางนักจิตวิทยาได้พูดคุยกับเด็กในเบื้องต้น ก่อนจะร่วมกับทีมสหวิชาชีพ เพื่อรวบรวมข้อเท็จจริง และให้เด็กรู้สึกผ่อนคลายจากเหตุการณ์ โดยพบว่าแนวคิดของเด็กไม่เหมือนกับเด็กทั่วไป ดังนั้น จะต้องให้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางช่วยปรับสภาพจิตใจให้เร็วที่สุด เพื่อให้เด็กสามารถออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ 

“ขณะนี้เด็กยังคงอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพังงา ซึ่งบ้านพักเด็กจะทำหน้าที่ ดูแลเรื่องความเป็นอยู่ เรื่องการเดินทางเมื่อพนักงานสอบสวนเรียกพบ การประเมินสภาพจิตใจเบื้องต้น และประสานงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เข้าแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด” นางดารารัตน์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว