fbpx

พ่อ-ญาติปฏิเสธตอบคำถาม ปม “น้องมะนาว” ถูกร้องหลอกออมเงิน

ราชบุรี 28 ต.ค.- ผู้เสียหายเตรียมเข้าแจ้งความกรณีถูกหลอกให้ออมเงินเป็นจำนวนกว่า 71 ล้านบาท กับ “น้องมะนาว” ที่เคยเป็นข่าวกับ “หนุ่มภาคิน” หนีงานแต่งงาน ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านพักใน จ.ราชบุรี เพื่อสอบถามความจริงกับพ่อของน้องมะนาว แต่ทั้งพ่อและญาติปฏิเสธที่จะตอบ


กรณีมีผู้เสียหายหลายรายแฉว่า ถูก น.ส.จุฑาทิพย์ นิ่มนวล หรือ “มะนาว โซฮอต” หลอกออมเงิน แล้วไม่ยอมจ่ายเงินคืน รวมเป็นเงินกว่า 71 ล้านบาท ผู้สื่อข่าวตามไปที่บ้านของมะนาว ใน ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี พบเพียงพ่อและญาติ ซึ่งปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเรื่องนี้ และบอกว่า “ไม่ใช่เจ้าตัว ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง” ส่วนพ่อน้องมะนาวตอบว่า “ไม่” เพียงคำเดียว และขับรถออกจากบ้านไปทันที 


ด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ พุทธบุญ ผู้กำกับการ สภ.เมือง เปิดเผยว่า เบื้องต้นมีผู้เสียหาย 4 ราย เดินทางมาพบกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี เพื่อจะขอแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.มะนาว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่ผู้เสียหายยังไม่ได้นำหลักฐานมาแจ้ง พนักงานสอบสวนจึงให้กลับไปเตรียมหลักฐาน ทั้งจากการโอนเงิน ข้อความแชททางโทรศัพท์ เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายกว่า 600,000 บาท ส่วนผู้เสียหายที่ยังไม่ได้แจ้งความก็ให้นำหลักฐานมาแจ้งความที่ สภ.เมืองราชบุรี ได้ ซึ่งจะเข้าข่ายความผิดใดบ้าง ต้องดูข้อมูลและหลักฐานผู้เสียหายก่อน


สำหรับมะนาว เคยถูกเจ้าบ่าว นายภาคิน จุนเจิม เบี้ยวงานแต่ง ไม่ยอมมาแต่งงานด้วย จนเป็นข่าวดังข้ามคืน กระทั่งไม่นานมานี้เจ้าบ่าวรายนี้ก็ถูกจับในข้อหายาเสพติด จากนั้นไม่นาน มะนาวเปิดไลน์ให้คนออมเงิน ดอกเบี้ย 50% ต่อเดือน พอคนฝากเยอะกลับบ่ายเบี่ยง อ้างสารพัด เช็คไม่เข้า ปรับปรุงระบบ พอทวงถามถูกบล็อก เจ้าตัวอ้างเอาไปฝากอีกคนหนึ่งกินดอก ส่วนเงินกินใช้ทุกวันนี้มาจากขายอาหารเสริมลดน้ำหนัก.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้