fbpx

“ดาริน” หอบภาพทรัพย์สิน “เสี่ยท็อป” โพสต์ลงเฟซบุ๊ก ให้ ปอท.ตรวจสอบ

กรุงเทพฯ 11 ต.ค.- “ดาริน”  อดีตภรรยา “ เสี่ยท็อป”  หอบหลักฐาน ให้ตำรวจ ปอท. ตรวจสอบ ภาพทรัพย์สิน ของอดีตสามีที่โพสต์ลงสื่อออนไลน์  ว่าสามารถดำเนินคดีกับเสี่ยท็อปได้หรือไม่ ด้านตำรวจ ขอเวลาตรวจสอบ 1 สัปดาห์


เวลา 12.30 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พานางสาวดาริน  พริ้ตตี้สาว อดีตภรรยา นายธนณัฏฐ์  สิริปิยพร หรือ เสี่ยท็อป ที่ตกเป็นข่าวถูกทิ้งให้ต้องใช้หนี้สิ้น กว่า 3.5 ล้านบาท จากการจัดงานแต่งงาน ในจังหวัดบุรีรัมย์ เข้าพบพ.ต.อ. ศิริวัฒน์  ดีพอ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อนำหลักฐานภาพถ่ายทรัพย์สิน เช่น รถหรู เงิน เครื่องบิน  บัญชีความเคลื่อนไหวทางการเงิน วุฒิการศึกษา บ้านหรู ที่เสี่ยท็อป เคยโพสต์ทางสื่อออนไลน์ รวมถึงที่มีการส่งให้กับนางสาวดาริน ดูโดยอ้างว่ามีทรัพย์สินดังกล่าว โดยอยากให้ตรวจสอบว่า มีจริงหรือไม่   หากเข้าเงื่อนไขความผิดใด  ที่สามารถดำเนินการทางคดีได้ก็จะแจ้งความดำเนินคดีต่อไป  ส่วนสาเหตุที่ก่อนหน้านี้ที่ยังไม่ได้  เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปราม เพราะว่าได้ปรึกษากับทนายความและพนักงานสอบสวนกองปราบแล้วว่า ยังไม่เข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกง  และไม่เข้าเงื่อนไขการรับคดีของกองปราบปราม  ที่ต้องมีมูลค่าความเสียหาย 5 ล้านขึ้นไป และคดีต้องมีความซับซ้อน 


นายอัจฉริยะ ระบุว่าตั้งแต่ปี 2559 เสี่ยท็อปเคยมีพฤติกรรมลักษณะนี้กับผู้เสียหายรายหนึ่ง ในจังวัดราชบุรี  ซึ่งมีความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท  แต่ผู้เสียหายอับอาย  จึงไม่แจ้งดำเนินคดี และจากการตรวจสอบประวัติเสี่ยท็อป  ไม่พบว่าประกอบอาชีพหรือทำธุรกิจตามที่อ้าง  ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นกับผู้เสียหายทุกคน มีการพยายามให้กลายเป็นความผิดทางคดีแพ่ง ไม่เข้าเงื่อนไขคดีอาญา จึงเชื่อว่าเสี่ยท็อป มีที่ปรึกษาทางกฏหมาย ส่วนตัวเองพร้อมเจอหน้าหากเดินทางกลับถึงไทย เนื่องจากมีคำถามที่อยากสอบถามหลายประเด็น ตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน 

ด้าน  พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ระบุว่าข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง ไม่ว่าในกรณีใดก็ตาม  ต้องมีผู้เสียหาย  เข้ามาดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน  ถึงจะดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์  ส่วนการตรวจสอบคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งจะเป็นการตรวจสอบครบทุกมิติ ทั้งภาพจริงภาพเท็จ  และมีผู้ใดเข้ามาเกี่ยวข้องหรือเสียหายบ้าง จากนั้นก็จะประสานผู้เสียหาย ว่าสามารถดำเนินคดีตามความผิด  พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ได้หรือไม่

ขณะที่นางสาวดาริน พริ้ตตี้สาว ยังได้เปิดใจกับสื่อมวลชน ครั้งแรกว่า คบหาดูใจกับเสี่ยท็อป   ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา และที่ตัดสินใจแต่งงานด้วยเพราะเห็นว่าเสี่ยท็อป  ดูแลเอาใจใส่ครอบครัวตนเองเป็นอย่างดี แต่หลังแต่งงานเริ่มรู้สึกสงสัยหลายประเด็น ทั้งบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงินค่าจัดงานแต่ง ต่างๆ โดยอ้างว่าต้องรอเงินจากการทำธุรกิจที่ฮ่องกง จนสุดท้ายไม่สามารถหาเงินมาจ่ายได้จนมีการทะเลาะกัน และนำไปสู่การหย่าซึ่งเสี่ยท็อปได้เซ็นสลักหลังใบหย่าว่าจะเป็นผู้รับผิดชอบหนี้สินทั้งหมด  ที่เกิดขึ้นจากการแต่งงานทั้งหมด 


ผู้สื่อข่าวถามว่าเคยได้ไปต่างประเทศกับเสี่ยท็อปหรือไม่  นางสาวดาริน ยอมรับว่า  ก่อนแต่งงาน เคยไปที่ฮ่องกง 1 ครั้งในเวลาเพียง 1 วัน เพราะเสี่ยท็อปอ้างว่า ไม่สามารถเบิกเงินข้ามประเทศได้ จึงต้องเดินทางไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ ธนาคารในฮ่องกง ซึ่งการเดินทางไปด้วยเครื่องบินสายการบินหนึ่ง  ชั้นประหยัด พักโรงแรมทั่วไป  และเดินทางในฮ่องกงด้วยรถแท็กซี่ ทั้งขาไปและขากลับ   ส่วนการเดินทางของเสี่ยท็อปก่อนหน้านี้   ที่เคยเดินทางไปหาตนเองที่บ้านเกิด ก็ใช้เพียงรถเช่า ไม่ได้ใช้รถหรู  ตามภาพที่เคยส่งให้ดู และเมื่อถามถึงรถหรูต่างๆ เสี่ยท็อปก็จะบอกว่า เคยมีแต่ขายไปให้ผู้อื่นไปแล้ว เนื่องจากเคยทำงานให้รัฐบาล และถูกตรวจสอบบัญชี จนทำให้ต้องเคลียร์ ทรัพย์สินทั้งหมดในไทยออกก่อน ไปลี้ภัยที่ฮ่องกงมาระยะหนึ่ง  จนกระทั่งเรื่องเงียบ ก็อยากกลับมาอยู่ประเทศไทย และอยากสร้างความครัว  ส่วนประวัติการเคยมีครอบครัวของเสี่ยท็อป รู้เพียงว่าเสี่ยท็อ  ปเคยแต่งงานมากับหญิงสาวมาแล้ว  4 คน  ส่วนสาเหตุที่ทำให้ต้องเลิกเสี่ยท็อป เพราะว่าไปด้วยกันไม่ได้   และประเด็นสุดท้ายที่เสี่ยท็อปออกมาให้สัมภาษณ์  ผ่านรายการโทรทัศน์ ว่าไม่ได้รู้สึกอะไรกับตนเองอีกแล้ว ก็ยอมรับว่า  ตอนนี้ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรแล้วเช่นกัน  เพราะคำพูดของเสี่ยท็อปหาความจริงไม่ได้เลยสักครั้ง  -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด