ปัญหาการตัดสินไทยลีก “บุรีรัมย์-การท่าเรือ”

กรุงเทพฯ 22 ต.ค. – ไปดูภาพปัญหาการตัดสินของกรรมการ คู่ระหว่าง บุรีรัมย์ กับ การท่าเรือ ที่ถูกพูดถึงกันอย่างหนัก ดูกันชัดๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น 


ปัญหาการตัดสินฟุตบอลไทยลีก 1 คู่ลุ้นแชมป์ ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ การท่าเรือ ที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเซียล ถึงการทำหน้าที่ของทีมงานผู้ตัดสินของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ซึ่งนำโดย ผู้ตัดสิน นที ชูสุวรรณ, ไลน์แมน 1 ธเนศ ชูชื่น, ไลน์แมน 2 อภิชิต โนพวน และผู้ตัดสินที่ 4 นิวัฒน์ อินสอาด


เหตุการณ์แรกเกิดขึ้นในนาทีที่ 34 นาเซอร์ บาราซิต ของบุรีรัมย์ วิ่งมาเล่นบอลจากจังหวะล้ำหน้า และขณะที่เขายิงตีเสมอยังล้ำหน้าอยู่อีกต่างหาก แต่กรรมการไม่เป่า จนได้ประตูตีเสมอเป็น 1-1


เหตุการณ์ที่ 2 ศศลักษณ์ ไหประโคน ของบุรีรัมย์ ไปทำฟาวล์ เซร์คิโอ ซัวเรซ ของการท่าเรือ ล้มในกรอบเขตโทษอย่างชัดเจน แต่กรรมการก็ไม่เป่าให้เป็นจุดโทษ ถือเป็นความโชคร้ายของการท่าเรือ

เหตุการณ์ที่ 3 นาทีที่ 70 บุรีรัมย์ได้ฟรีคิกหน้าเขตโทษ เควิน อินเกรโซ ยิงเข้าไปให้บุรีรัมย์นำ 3-1 ซึ่งลูกนี้กลายเป็นลูกปัญหา มีการวิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน เนื่องจากก่อนจะได้ฟรีคิกลูกนี้ นักเตะบุรีรัมย์เลี้ยงบอลมาในกรอบเขตโทษแล้วถูกทำฟาวล์ ผู้ตัดสินส่งสัญญาณให้เล่นต่อไป บอลไปเข้าทาง ศศลักษณ์ ไหประโคน ยิงข้ามคาน ผู้ตัดสินกลับย้อนมาให้บุรีรัมย์ได้เตะฟรีคิกในจังหวะถูกทำฟาวล์ก่อนหน้านั้นอีก ซึ่งจริงๆ แล้วเมื่อให้เล่นต่อ ไม่สามารถย้อนมาให้ฟรีคิกได้อีก 

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พูดถึงเกมคู่นี้ว่า ได้ดูเทปแล้ว และมีหลายช่วงที่ผู้ตัดสินทำผิดพลาด อย่างไรก็ตาม หาก บุรีรัมย์ หรือ การท่าเรือ เห็นว่าทีมตัวเองไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็สามารถร้องเรียนมาที่สมาคมฯ ได้ และหากบุรีรัมย์ไม่ต้องการจะฉลองแชมป์นอกถิ่น ก็สามารถทำเรื่องมาที่สมาคมฯ ได้เช่นกัน

ทั้งนี้ คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะมีการประชุม แต่จะหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาหารือหรือตัดสินหรือไม่ ต้องติดตามอีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม