fbpx

ลาลีกา ยอมเลื่อน “เอล กลาซิโก”

สเปน 19 ต.ค.-ลาลีกา ยอมเลื่อน “เอล กลาซิโก” นัดแรกของฤดูกาล ที่บาร์เซโลนาจะเปิดรัง คัมป์ นู ต้อนรับเรอัล มาดริด 26 ตุลาคมนี้ หลังเกิดเหตุประท้วงรุนแรง


เอล กลาซิโก นัดแรกของฤดูกาล ระหว่างทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา ที่จะเปิดรัง คัมป์ นู ต้อนรับราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ ต้องเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันเป็นที่แน่นอนแล้ว เนื่องจากสหพันธ์ฟุตบอลสเปน หรืออาร์เอฟอีเอฟ ปฏิเสธที่จะให้เปลี่ยนสังเวียนแข้ง โดยก่อนหน้านี้ ลา ลีกา ได้เรียกร้องให้ อาร์เอฟอีเอฟ เปลี่ยนสนามจาก คัมป์ นู ไปเล่นที่ ซานติอาโก เบร์นาเบว ของมาดริด แทน จากนั้นค่อยกลับมาเล่นที่ คัมป์ นู ในวันที่ 1 มีนาคมปีหน้า หลังจากเกิดเหตุการณ์ประท้วงอย่างรุนแรงเรียกร้องเอกราชแคว้นกาตาลุนยา อยู่ในเวลานี้ และจะหารือกำหนดวันเตะใหม่ในวันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม ซึ่งคาดว่าจะเลื่อนไปเตะในวันพุธที่ 18 ธันวาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้