fbpx

“ฉลามหูดำ” ยกฝูงชิดฝั่งเกาะปอดะ หมู่เกาะพีพี

กระบี่ 11 ต.ค.- ท้องทะเลกระบี่สุดสมบูรณ์ จนท.อุทยานฯ หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี พบ “ฝูงฉลามหูดำ” กว่า 30 ตัว ว่ายโชว์บริเวณน้ำตื้นเกาะปอดะ นานเกือบครึ่งชั่วโมงก่อนกลับน้ำลึก


นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าที่อุยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานล่าสุดจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ประจำเกาะปอดะ ต.อ่าวนาง อ.เมือง สามารถบันทึกภาพฝูงฉลามหูดำ ความยาว 1-1.5 เมตร กว่า 30 ตัว ว่ายเข้ามาหากินบริเวณน้ำตื้นประมาณ 30 นาที ก่อนว่ายออกไปสู่น้ำลึก ซึ่งเกาะปอดะเป็น 1 ใน 4 เกาะทริปทัวร์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน และการที่พบฉลามหูดำว่ายเข้ามาใกล้ชายฝั่งแสดงถึงระบบนิเวศน์ดีมาก ประกอบกับอุทยานฯ หาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพีเข้มงวดกวดขันการลักลอบเข้ามาจับสัตว์น้ำ ในเขตอุทยานฯ อย่างจริงจรัง รวมทั้งเก็บกู้ไซดักสัตว์บริเวณ แหล่งปะการัง และที่สำคัญได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากชุมชนช่วยกันเก็บขยะทะเล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี