fbpx

ตำรวจหนองคายพร้อมเต็มที่ดูแลงานบั้งไฟพญานาค

หนองคาย 9 ต.ค.- ผู้การหนองคายมั่นใจดูแลความเรียบร้อยเป็นอย่างดีทั้งด้านการจราจรและคุมเข้มห้ามขายพลุประทัดดอกไม้ พร้อมเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่เท่าตัวรับมือทุกพื้นที่จัดกิจกรรมงานบั้งไฟพญานาคเทศกาลออกพรรษา คาดนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเรือนแสน


พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย เปิดเผยถึงการดูแลและอำนวยความสะดวกในงานออกพรรษาบั้งไฟพญานาคโลก ประจำปี 2562 ว่า กิจกรรมงานออกพรรษาในเขตเทศบาลเมืองและในอีก 4 อำเภอ บางพื้นที่เริ่มกิจกรรมแล้ว ซึ่งทุกอำเภอมีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการบริเวณพื้นที่จัดงาน เพื่อให้เกิดความอุ่นใจแก่ประชาชนนักท่องเที่ยว รวมถึงการรับแจ้งเหตุ 191 ต้องรวดเร็ว เนื่องจากงานออกพรรษาปีนี้ตรงกับวันหยุดยาว คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเดินทางมาท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยในจังหวัดหนองคายไม่ต่ำกว่า 300,000 คน ดังนั้น จึงต้องปรับเพิ่มอัตรากำลังพลจากเดิม 700 นาย เป็น 1,400 นาย โดยสนธิกำลังกับหน่วยงานข้างเคียงประสานการทำงานร่วมกันด้วย ที่สำคัญคือการจัดการจราจร ต้องไม่ให้มีปัญหารถติดเป็นเวลานาน เจ้าหน้าที่จะดำเนินการพิจารณาปล่อยรถบนถนนสายหลัก ถนนทางร่วม ทางแยก ถนนสายรอง ตามความเหมาะสม เพื่อแก้ปัญหาการจราจร โดยจะห้ามรถบรรทุกวิ่งในช่วงเทศกาลเด็ดขาด


พล.ต.ต.สุรชัย กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ยังกำชับทุกอำเภอคุมเข้มห้ามจำหน่ายพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ เพราะอาจเกิดอันตรายกับประชาชน

ด้านนายกำภล เมืองโคตร นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย กล่าวว่า เทศบาลฯ ร่วมกับหลายชุมชนจัดกิจกรรมไว้มากมายช่วงวันที่ 10-16 ต.ค. อาทิ รำบวงสรวงบูชาพญานาค การแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน และไฮไลท์สำคัญเป็นการแสดงแสงเสียงเปิดตำนานบั้งไฟพญานาค ถนนอาหาร  การประกวดบ่าวคนโก้สาวผู้ดีสองฝั่งโขง และการตักบาตรเทโวโรหนะ ส่วน 4 อำเภอ เริ่มมีกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 8-21 ต.ค. ได้แก่ อ.โพนพิสัย วันที่ 12-21 ต.ค. บริเวณลานนาคาเบิกฟ้า  อ.รัตนวาปี วันที่ 12-14 ต.ค. บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอรัตนวาปี  อ.ท่าบ่อ วันที่ 8-9 ต.ค. บริเวณลานอเนกประสงค์ริมเขื่อนป้องกันตลิ่งแม่น้ำโขง ต.โพนสา และ อ.ศรีเชียงใหม่ วันที่ 10-12 ต.ค. บริเวณลานวัฒนธรมเบิ่งเวียง.-สำนักข่าวไทย

 


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน