3 นักเตะค้าแข้งพรีเมียร์ลีก เดินทางสมทบทีมบราซิล

สิงคโปร์ 7 ต.ค.- 3 นักเตะพรีเมียร์ลีกของทีมแซมบ้า เดินทางสมทบทีมชาติบราซิล ที่สิงคโปร์ ก่อนจะลงอุ่นเครื่อง 2 นัด ส่วนทีมไทย เตรียมลงฝึกซ้อมวันที่ 2 ค่ำนี้เพื่อรับมือกับคองโก และ ยูเออี


3 นักเตะทีมชาติบราซิลที่ค้าแข้งในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เดินทางมาถึงสิงคโปร์ เพื่อเตรียมลุยศึกฟุตบอลอุ่นเครื่อง นำทัพโดย ฟาบินโญ, โรแบร์โต เฟอร์มิโน 2 นักเตะสโมสรฟุตบอลทีมลิเวอร์พูล รวมถึง ริชาร์ลิสัน กองหน้าดาวรุ่งของเอฟเวอร์ตัน เดินทางมาสมบทบกับเพื่อนร่วมทีม โดยมีแฟนบอลชาวสิงคโปร์ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ทั้งขอถ่ายรูป และขอลายเซ็นต์ โดยก่อนหน้านี้ เนย์มา, ติอาโก้ ซิลวา 2 นักเตะจากปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้เดินทางมาก่อนแล้ว ซึ่งบราซิล มีกำหนดลงเตะฟุตบอลอุ่นเครื่อง 2 นัดกับ เซเนกัล ในวันที่ 10 ตุลาคม และกับไนจีเรียในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ สำหรับบราซิล ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะขออุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย ในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ แต่ทางทีมไทยปฏิเสธ และจะอุ่นเครื่องกับทีมชาติ คองโก แทนในวันที่ 10 ตุลาคม ที่สนามลีโอ สเตเดียม ของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด 


ซึ่งเมื่อวานนี้อากิระ นิชิโนะ ได้เรียกนักเตะมารายงานตัว และร่วมฝึกซ้อมครั้งแรก โดย “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ต้องถอนตัวออกจากทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่เตรียมทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกกับยูเออีวันที่ 15 ตุลาคม หลังจากบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้องพักราว 2 สัปดาห์ ซึ่งนิชิโนะ ได้เรียกชนานันท์ ป้อมบุปผา จากทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เข้ามาแทน โดยวันนี้จะลงฝึกซ้อมเวลา 18.00 น. .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะ

สะเทือนขวัญ! ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะทิ้งบ้านร้างริมถนน พื้นที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ญาติเผยหายตัวไปตั้งแต่ 12 ม.ค.68

“ไทด์ เอกพันธ์” ให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม มั่นใจจำได้ทุกบาดแผล

“ไทด์ เอกพันธ์” เข้าให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม ยืนยันจำได้ทุกบาดแผล มั่นใจ รอยกรีดลึกยาวโคนขาขวาด้านในไม่ใช่สาเหตุจากใบพัดเรือ ขณะที่ศาลนัดฟังคำพิพากษา 23 พ.ค.นี้

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.