fbpx

อุบลฯ เร่งจัดการปัญหาขยะหลังน้ำท่วมลด

อุบลราชธานี 5 ต.ค.- เทศบาลเมืองวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พ้นวิกฤติน้ำท่วม พบปัญหาขยะเพิ่มส่วนใหญ่เป็นเครื่องใช้ประเภทเฟอร์นิเจอร์และที่นอนต้องเร่งกำจัด พร้อมสำรวจพื้นที่ฟื้นฟูความเสียหาย


นายจีรชัย ไกรกังวาร นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า สภาพพื้นที่กลับสู่ปกติแล้วจากปัญหาน้ำท่วมสูงใน 14 ชุมชน เกือบ 2,000 หลังคาเรือน เดือดร้อนกว่า 6,000 คน เหลือเพียงไม่กี่ชุมชนเป็นพื้นที่ลุ่มยังมีน้ำท่วมขังและจะกลับสู่ปกติได้เร็ว เนื่องจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ระดมเครื่องสูบน้ำจากพื้นที่ต่าง ๆ มาช่วยสูบน้ำที่ยังตกค้างตามชุมชนลงสู่ลำน้ำ ขณะเดียวกันพบปัญหาปริมาณของขยะมูลฝอยเพิ่มขึ้นหลังจากน้ำลด เป็นขยะจากสิ่งของเครื่องใช้กลุ่มเฟอร์นิเจอร์ และที่นอน ส่วนการจัดการขยะที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่จะเข้าไปเก็บนำมาทำลายด้วยระบบฝังกลบและเผา ซึ่งบ่อขยะของเทศบาลเมืองวารินชำราบสามารองรับปริมาณขยะที่เพิ่มขึ้นวันกว่า 100 ตัน ทั้งจากขยะของเทศบาลนครอุบลราชธานี และอีกจากหลายหน่วยงาน  

นายจีรชัย กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่เริ่มเข้าสำรวจความเสียหายแล้ว เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชน และขอให้เจ้าของบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายใช้มือถือถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานเพื่อซ่อมแซมได้ทันที โดยไม่ต้องรอให้เจ้าหน้าที่เข้าไปสำรวจ เพราะมีพื้นที่ได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง อีกทั้งกระทรวงมหาดไทยเป็นห่วงผู้ประสบภัยได้กำชับให้เร่งสำรวจอย่างทั่วถึง เพื่อช่วยเหลือให้เร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน