จับสลากซีเกมส์ แบ่งสายเลื่อนไปวันที่ 15 ต.ค.นี้

 กรุงเทพฯ 2 ต.ค.- สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีการจัดประชุม คณะกรรมการพัฒนาและบริหารฟุตบอลทีมชาติไทย
โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาศักยภาพทางด้านการแข่งขันของนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยทุกรุ่นอายุ
ตามแผนแม่บท 20 ปี ครั้งที่ 4/2562


โดยการประชุมในครั้งนี้นำโดย
พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ
, นายวิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายเทคนิค สมาคมฯ, มร. การ์เลส โรมาโกซ่า
ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค
, ดร.จตุพร ประมลบาล
ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล
, รศ.ดร. วิชิต คำนึงสุขเกษม ประธานกรรมการ, ดร. วิชิต แย้มบุญเรือง ที่ปรึกษา
และคณะกรรมการ ประกอบด้วย นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์
, นายยุทธพงศ์ วิชัยดิษฐ์, นาวาอากาศเอก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, นายชิตวัน ชินอนุวัฒน์, คุณสมาพร ผลบุตร และ นายจีระศักดิ์
โจมทอง ร่วมหารือ 

ขณะเดียวกันทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแจ้งว่าการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลซีเกมส์จากเดิมจะมีการจับสลากวันพรุ่งนี้ (3ต.ค.)จะเลื่อนไปจับสลากวันที่ 15 ตุลาคมนี้แทน  



โดย “บิ๊กอ๊อด” กล่าวว่าการประชุมคณะกรรมการพัฒนาทีมชาติไทย
มีการพูดคุยกันหลายประเด็นทีละส่วน ตั้งแต่โครงการอะไร ใครเสนออะไร
เพื่อใช้เป็นหลักการเป็นหลักการในการพัฒนา เช่น คุณปิยะพงษ์ ผิวอ่อน
เสนอโครงการที่จะพัฒนากองหน้าผู้เล่นทีมชาติไทย
เพื่อสร้างให้มีนักเตะที่มีกองหน้ามากขึ้น ซึ่งทางหมอไพศาล เองเสนอโครงการฝึกอบรมนักกายภาพบำบัดให้กับนักกายภาพบำบัดที่เป็นคนไทย
ในช่วงปิดซีซั่น มีทั้งวิทยากรชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาสอนให้กับแต่ละสโมสร
หรือผู้ที่สนใจ ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ เพื่อต้องการให้นักกายภาพคนไทย มีความรู้
ความชำนาญ มากขึ้น เพื่อที่จะให้ไปทำหน้าที่ประจำทีมของเขาหรือแม้แต่ทีมชาติไทยเองก็ตาม
นี่คือสิ่งที่เราคุยกัน



นอกจากนี้ ยังเชิญ การ์เลส
มาพูดถึงโครงสร้างต่างๆ ที่เขากำหนดขึ้นสำหรับการพัฒนาฟุตบอลทีมชาติไทย
ระยะสั้นและยาว ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี
เพราะเขาเองมีประสบการณ์ทั้งทีมชาติและสโมสรรวมทั้งเป็นอาจารย์สอนเกี่ยวกับฟุตบอลที่สเปน
เชื่อว่าถ้าเราทำในสิ่งที่เรามีแบบเเผน ใน 4-5 ปี
อนาคตเราจะมีการพัฒนาหรือมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต


นายกสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวว่า มีการพูดคุยกันเรื่องนักกีฬาต่างชาติ
อย่างในไทยลีก 1 มันเป็นกฎของเอเอฟซี ซึ่งเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ส่วนโควตาอาเซียน
ปัจจุบันนักเตะโควต้าอาเซียนที่อยู่ในไทยลีก1 ก็มีจำนวนไม่มากไม่ถึง 20 คน
ได้ทำหน้าที่หรือลงตัวจริงไม่กี่คน
ซึ่งมันไม่ได้ส่งผลกระทบกับการทำหน้าที่ของนักกีฬาฟุตบอลที่เป็นคนไทย 
ส่วนข้อเสนอแนะให้ลดจำนวนโควตานักเตะต่างชาติหรือนักเตะอาเซียนในไทยลีก
2-4 เราต้องไปดูว่ามันมีกฎกติกาอะไรบ้างที่เกี่ยวข้อง หรือสามารถเปลี่ยนแปลงได้
สมาคมฯหรือคณะกรรมการ มองเห็นว่าในเวทีไทยลีก 2 ที่สร้างนักเตะไทย
หรือเป็นพื้นที่ให้นักเตะไทยได้ฝึกฝน


ถ้าไม่ขัดกับข้อระเบียบที่เกี่ยวข้องจะนำเสนอต่อคณะกรรมการ
ทั้งนี้เราต้องแจ้งให้สโมสรสมาชิกทราบก่อนเปิดฤดูกาลหน้า
เพื่อให้ทุกทีมมีเวลาเตรียมความพร้อม
การอุ่นเครื่องของทีมชาติไทย U23  
ตอนนี้เรายังไม่ได้รับแจ้งจาก นิชิโนะ ว่าเขาต้องการจะอุ่นเครื่องกับใคร
ถ้าเขาแจ้งมาเราก็จะดำเนินการ ว่าเราจะมีเวลาอุ่นเครื่องกับทีมชาติไหนไหม
หรืออุ่นเครื่องกับทีมสโมสรไหม ทั้งนี้ทางสมาคมฯมีหน้าที่ เพียงทำตามคำร้องขอของนิชิโนะ. – สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ

นายกฯ ขันนอตกระทรวง-หน่วยงาน เร่งเดินโครงการบริหารจัดการน้ำ

นายกฯ ขันน็อตกระทรวง-หน่วยงาน เร่งเดินโครงการบริหารจัดการน้ำ ตั้งคำถามเบิกงบฯ แก้น้ำท่วมตั้งแต่ปี 63 สร้างคืบแค่ 5% บอกน้อยมาก พร้อมแจ้ง ครม.รับทราบแผนถก JCR ไทย-กัมพูชา ก.ค.นี้ หวังสางปมคอลเซ็นเตอร์-ยาเสพติด เล็งจับมืออาเซียนดึงจุดแข็งแต่ละประเทศ เจรจากำแพงภาษีสหรัฐ

เรียกสอบวิศวกรตึกถล่ม

เริ่มแล้ว! ดีเอสไอ เรียกสอบชุดแรก 10 วิศวกร ตัวแทนอิตาเลียนไทย

เริ่มแล้ว! พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ เรียก 10 วิศวกร และตัวแทนจาก บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เข้าให้ปากคำชุดแรก คดีตึก สตง.หลังใหม่ถล่ม

people at Saint Peter's Square

ประชุมลับเลือกโป๊ปองค์ใหม่ 7 พ.ค.

สำนักวาติกัน 29 เม.ย.- ที่ประชุมพระคาร์ดินัลกำหนดให้วันที่ 7 พฤษภาคม เป็นวันเริ่มต้นการประชุมลับในการเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาองค์ใหม่ หรือที่เรียกว่า คอนเคลฟ (conclave) เมื่อวานนี้ พระคาร์ดินัลจากทั่วโลกประชุมกันที่โบสถ์น้อยซิสทีน ในพระราชวังพระสันตะปาปา ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่สมัยคริสต์ทศวรรษที่ 16 ภายในนครรัฐวาติกัน โดยปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชม เป็นการประชุมครั้งแรกหลังพิธีฝังพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส เพื่อหารือเรื่องกำหนดวันประชุมลับในการเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาองค์ใหม่ หรือที่เรียกว่า คอนเคลฟ (conclave) ที่ประชุมตกลงให้วันที่ 7 พฤษภาคมเป็นวันเริ่มต้นการประชุมลับเพื่อเลือกโป๊ปองค์ต่อไป ตามปกติแล้ว คอนเคลฟจะเกิดขึ้นหลังจากผ่านพ้นวันสิ้นพระชนม์ 15-20 วัน จึงจะไม่เกิดขึ้นก่อนวันที่ 6 พ.ค. สำหรับคอนเคลฟ 2 ครั้งที่ผ่านมา คือ ปี 2548 และ 2556 กินเวลา 2 วัน ส่วนค่าเฉลี่ยของคอนเคลฟ 10 ครั้งหลังสุดคือ 3 วัน โดยในคอนเคลฟครั้งนี้ จะมีในพระคาร์ดินัล 135 รูปที่มีอายุต่ำกว่า 80 ปี จะได้ร่วมประชุมลับและลงคะแนน […]