นิพนธ์ คาดเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ก.พ.63

ทำเนียบ 1 ต.ค.-รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย คาดเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ได้ก.พ.63 


ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)  ส่งหนังสือถึงสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อออกพระราชกฤษฏีกาเลือกตั้งซ่อม เขต 7 ขอนแก่น แทนนายนวัธ  เตาะเจริญสุข ว่า ยังไม่มีการหยิบยกเข้ามาพิจารณาในที่ประชุม ครม. จึงยังไม่มีการหารือ ส่วนความคืบหน้าในการเลือกตั้งท้องถิ่นคาดว่าจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 มีผลบังคับใช้แล้ว เพราะ กกต.จะนำงบประมาณปี 63 มาใช้ในการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น  ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้หลังเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า  โดยจะเริ่มจากการเลือกตั้งได้ในพื้นที่เขตปกครองพิเศษก่อน อย่างเช่นกรุงเทพมหานครและพัทยา.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน