สำรวจบ้านเรือนเสียหายหลังน้ำลด

อุบลราชธานี 24 ก.ย. – หลังระดับเริ่มลดระดับในบางพื้นที่แล้ว ทีมข่าวสำนักข่าวไทยออกสำรวจพื้นที่ที่เคยจมน้ำพบถนนชำรุด นาข้าว พืชไร่ เน่าเสียหาย 


ทีมข่าวสำนักข่าวไทยไปสำรวจพื้นที่หลังน้ำลดใน ต.ไร่ใต้ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี โดยใช้ทางหลวงชนบทหมายเลข 3050 ซึ่งเดิมมีน้ำท่วมถนน แต่ตอนนี้ลดแล้ว พบว่าบางช่วงถนนชำรุดเสียหาย คอสะพานทรุด ขณะที่ 2 ข้างทางมีทั้งนาข้าวและพืชสวนพืชไร่อื่นๆ ยืนต้นตาย หลังจากจมน้ำมานานกว่า 2 สัปดาห์ และสภาพน้ำเริ่มเน่าเสีย ปลาตาย


เมื่อเข้าไปถึง ต.ไร่ใต้ พบว่าน้ำลดแล้ว แต่ทิ้งร่องรอยความเสียหายไว้ อย่างป้ายบอกทางกรมทางหลวง น้ำท่วมมิดป้าย แม้พื้นที่นี้จะเป็นพื้นที่ท่วมซ้ำซาก แต่ปีนี้หนักจริง บางบ้านไม่เคยท่วมก็ท่วม


ลุงวาด บอกว่า ดีดบ้านสูงเป็นเมตร ไม่คิดว่าจะท่วม น้ำมาเร็ว ทำได้แค่ถอดประตูบ้านไม้สักหนีน้ำ แต่ว่าข้าวของในบ้านก็ไหลไปกับน้ำเกือบหมด ส่วนภรรยาและลูกหนีน้ำไปอยู่ชั้นสอง ใช้เรือปีนขึ้นหลังคาบ้าน

วันนี้ที่พิบูลมังสาหาร มีบิ๊กคลีนนิ่งเดย์กันหลายที่ รวมทั้งที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านสร้างแก้ว ต.โพธิ์ไทร อาคารเต็มไปด้วยดินโคลน อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้เสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ ก.ทรัพยากรธรรมชาติฯ ช่วยกันทำความสะอาดฟื้นฟู เพื่อให้กลับมาเปิดเรียนได้ทันพรุ่งนี้

ส่วนที่เห็นนี้เป็นเสียงเพลงของ ร.ต.สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ จากศูนย์การกำลังสำรอง กองทัพบก ร่วมกับวงดนตรีทหารพรานที่ 23 ที่มาสร้างรอยยิ้มและความสนุกสนานให้ชาวบ้านที่จุดพักพิงชั่วคราวผู้ประสบอุทกภัย วัดท่าบ่อ บ้านท่าบ่อ ต.แจระแม อ.เมือง บัวขาวบอกว่าปกติขึ้นแต่เวทีมวย รู้สึกเขินถ้าต้องร้องเพลง แต่ขนาดออกตัวว่าร้องเพลงไม่เก่ง บัวขาวก็ร้องเพลงไปถึง 3 เพลง แถมยังโชว์ฝีมือตัดผมให้กับชาวบ้านอีกด้วย บอกอีกว่าจะหาผู้สนับสนุนมาชกมวยให้ชาวจังหวัดอุบลราชธานีชมฟรี หลังจากน้ำลด เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ. – สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ปัญหาใหม่ชาวอุบลฯ หลังน้ำลด

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง