fbpx

ชาวบ้านครบุรีร้อง อนค.ปัญหาที่ดินทำกินทับซ้อนเขตอุทยาน

รัฐสภา 5 ก.ย.- น.ส.กรฤต ดาทุมมา พร้อมชาวบ้านในพื้นที่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ยื่นหนังสือถึงพรรคอนาคตใหม่  มีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ เป็นตัวแทนรับหนังสือ กรณีการถือครองที่ดินของราษฎรใน อ.ครบุรี  บางส่วนถูกกล่าวหาว่าบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ไม่สามารถเข้าไปทำมาหากินในพื้นที่ดังกล่าวได้ 


นายพิธา กล่าวว่า สำหรับปัญหาดังกล่าว ช่วง 4 ปี ที่ผ่านมา ชาวบ้านไม่สามารถเข้าไปประกอบอาชีพในพื้นที่ดังกล่าวได้ ส่งผลให้ไม่มีอาชีพในการเลี้ยงตน ทำได้เพียงแค่หาเช้ากินค่ำ จึงเป็นความเดือดร้อนที่สะท้อนมาให้ทางพรรคอนาคตใหม่เข้าไปช่วยเหลือ  หลังจากนี้พรรคอนาคตใหม่จะลงพื้นที่ไปตรวจสอบ อีกทั้ง จะเรียกร้องไปยังรัฐบาลให้ช่วยหาเเนวทางในการช่วยเหลือ หรือทุเลาให้ชาวบ้านได้สามารถใช้พื้นที่ดังกล่าวในการทำมาหากิน พร้อมฝากถามไปยังคณะรัฐมนตรีถึงนโยบายประกันรายได้กับพี่น้องชาวเกษตรกรในขณะนี้ หากชาวบ้านกลุ่มดังกล่าวยังไม่มีที่ดินของตนในการทำมาหากิน  แล้วเขาจะได้รับการประกันรายได้เกษตรกรด้วยหรือไม่     . – สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2